Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Phó chủ tịch phường bị tố cáo chửi dân

30/12/2017 10:12 GMT+7

TTO - Theo tố cáo của ông Mai Hữu Hiệu, trong một buổi hòa giải, thay vì phân tích tình lý, ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch UBND P.3, TP Sóc Trăng - lớn tiếng chửi dân "mày là ngụy quân tử…".

Phó chủ tịch phường bị tố cáo chửi dân - Ảnh 1.

UBND phường 3, nơi ông Trần Trường Sơn công tác - Ảnh: K.T.

Sáng 30-12, ông Nguyễn Văn Quận - bí thư Thành ủy Sóc Trăng - cho biết đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra thành lập tổ kiểm tra nội dung tố cáo ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch UBND phường 3. 

"Việc kiểm tra, xử lý được thực hiện đúng quy định. Nếu kết quả kiểm tra đúng như nội dung tố cáo của dân, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật" - ông Quận khẳng định.

Theo ông Quận, là một cán bộ phải thật sự gương mẫu, hòa đồng, gần gũi với dân. 

"Cho dù người dân bức xúc, có thái độ, lời lẽ không đúng, cán bộ cũng kiềm chế, giải thích cho có tình, có lý. Không thể chấp nhận một cán bộ cơ sở, gần dân lại có thái độ thiếu tôn trọng dân, nói năng không chuẩn mực nên cần được xử lý nghiêm" - ông Quận cho biết.

Theo trình bày của ông Mai Hữu Hiệu (44 tuổi, ngụ P.3, TP Sóc Trăng), gia đình ông có 8 anh em. Khi cha mẹ mất có để lại cho mấy anh em một căn nhà ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.3, TP Sóc Trăng).

Dù 8 anh em chung thừa kế căn nhà nhưng chỉ có 3 người ký tên, phó chủ tịch UBND phường 3 Trần Trường Sơn vẫn ký giấy phép cho chị ông sửa chữa, xây dựng nhà.

Bất bình việc làm của ông Sơn, ông Hiệu làm đơn khiếu nại.

Ngày 22-12, UBND phường 3 mời anh em ông Hiệu lên hòa giải. Thay vì giải thích cho người dân hiểu, ông Sơn lại có lời lẽ thô tục, chửi ông Hiệu "mày là ngụy quân tử…".

"Tôi đã bị ông Sơn xúc phạm trước đám đông, rất xấu hổ nên đã làm đơn tố cáo thái độ thiếu khách quan, xem thường dân đến các cấp lãnh đạo của thành phố" - ông Hiệu bức xúc kể lại.

Cũng theo ông Hiệu, sau khi xem xét, UBND phường 3 đã tạm đình chỉ thi công xây dựng căn nhà thuộc sở hữu của gia đình ông. 

"Người thân, bạn bè kêu tôi đừng thưa, đụng với cán bộ khó làm ăn, nhưng tôi không sợ. Tôi tin vào công lý và lẽ phải" - ông Hiệu kể.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận