Tag: chợ quê

Chợ Tết ngoại thành 30 tháng chạp: Nhiều sạp xả hàng, chủ sạp cầm micro hát

30 tháng chạp Tết Giáp Thìn, chợ Tết ngoại thành TP.HCM tấp nập. Có sạp chủ còn cầm micro vừa hát nhạc xuân vừa mời mua hàng.

Hè về đất thép Củ Chi thưởng thức hoa thơm trái ngọt

Sáng 3-6, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức lễ phát động chương trình du lịch "Hoa thơm, trái ngọt vùng Đất Thép" năm 2023 tại xã Trung An.

Những 'chợ quê' xuyên Tết ở thành phố

Xếp lại những trái ổi, xoài, vú sữa chín mọng đẹp mắt, bà Tư nói cũng nhớ Tết quê Trà Vinh lắm nhưng năm nay không về mà ở lại TP.HCM để tranh thủ bán xuyên Tết.

Đi chợ Tết quê để xoa dịu những ngày bon chen, tất bật

Ngày giáp Tết đi chợ cùng mẹ, tôi yêu hơn những phiên chợ mộc mạc, đơn sơ mà dân dã, thấm đượm hồn quê. Ở đó có gánh rau của các cô đặng kiếm thêm đồng tiền tiêu Tết, có ánh mắt thèm thuồng của đám trẻ...

Chợ quê món gì cũng có

Không hổ danh miền quê trù phú, người dân ở đây mang ra chợ bán đủ thứ. Từ nông sản, trái cây đến cả... đất trồng cây.

Chợ 'chồm hổm' lúc 0 giờ

TTO - 'Kỳ kèo chi với tui một, hai ngàn đồng vậy chị ơi. Mớ mướp hương tươi ngọt này nhà kế bên gửi bán ké, chứ của tui là bớt cho chị rồi. Có mấy ngàn thôi, lấy đi tui cân dư cho chút đỉnh nghen'.

Mẹ, con và tiếng chổi tre xao xác chợ quê

TTO - Buổi chiều, những gánh hàng nhỏ của tiểu thương dọn bệt ra bên vệ đường chờ khách. Một người phụ nữ vẻ ngờ nghệch cầm chiếc chổi, lẽo đẽo chạy theo sau là hai người con, đi thẳng vào chợ. Và rồi tiếng chổi tre xao xác chợ quê...

Chợ quê sáng chủ nhật đủ các món hàng dân dã hiếm có giữa trung tâm Sài Gòn

TTO - Cứ mỗi sáng chủ nhật hằng tuần, chợ quê giữa phố (số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM) lại hiện diện như một miền ký ức với những người xa quê.

Về Bạc Liêu đi 'Chợ quê ngày Tết'

TTO - Một không gian rất “thôn quê” được tái hiện trong “Chợ quê ngày Tết” ở xứ Công tử Bạc Liêu trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020 thu hút rất đông người dân và du khách.

Chợ quê ở Sài Gòn - Kỳ cuối:  Chợ Quảng ở Bảy Hiền

TTO - Những ngày cuối tháng chạp, chợ Bà Hoa nằm trên đường Trần Mai Ninh bỗng khoác lên chiếc áo xuân khi các sạp hàng xung quanh chợ đều bày bán dưa món, củ kiệu, bánh thuẫn, bánh in, bánh nổ...