Thông tư mới cho phép 400 loại phụ gia được đưa vào thực phẩm (quy định cũ chỉ có 250 loại), trong đó có những phụ gia trước đây bị cấm như đường hóa học cyclamate. Trong các loại phẩm màu được phép sử dụng có cả phẩm màu vàng, bạc, các chất tạo ngọt tổng hợp như maltitol, lactitol, các chất điều vị...
Cục An toàn thực phẩm nêu rõ tuy cho phép danh mục phụ gia rộng hơn, nhưng yêu cầu kiểm soát về hàm lượng và sản phẩm được phép sử dụng phụ gia chặt chẽ. Trả lời về việc một số chất bị cấm đưa vào danh mục, Cục An toàn thực phẩm cho rằng các loại phụ gia mới được đưa vào danh mục cũng nằm trong danh mục phụ gia của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) mà VN là thành viên.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận