13/01/2023 18:01 GMT+7

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo

Ngày 13-1, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố 20 tour du lịch tiếp theo trong "top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam". Trong đó có nhiều điểm đến hấp dẫn: Mù Cang Chải, chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư...

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 1.

Mù Cang Chải mùa lúa chín được bình chọn vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh: VietKings cung cấp

Hành trình tìm kiếm "top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam" do Trung tâm Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện. 

Nhiều địa danh ở Hà Nội, Huế, TP.HCM vào top 50 tour du lịch độc đáo

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 2.

Trải nghiệm “địa ngục trần gian” ở Hà Nội - di tích nhà tù Hỏa Lò (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giúp du khách hiểu hơn về cuộc sống của những chiến sĩ, nhà hoạt động cách mạng của Việt Nam. Tour này kéo dài 1 tiếng 30 phút. Nhà tù Hỏa Lò do người Pháp xây dựng năm 1896.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 3.

Góc nhìn văn hóa đương đại qua show thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" - chùa Thiên Phúc (hay còn gọi là chùa Thầy) là một danh thắng nổi tiếng tại Hà Nội.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 4.

Dấu tích vàng son một thuở của các cố đô Việt. Trải qua hơn 2.000 năm dựng nước và giữ nước, lịch sử Việt Nam trải qua nhiều triều đại, hình thành nên những kinh đô nổi tiếng. Đó là cố đô Phong Châu - đền Hùng (Phú Thọ), Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Hoa Lư (Ninh Bình), Lam Kinh (Thanh Hóa).

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 5.

Về cố đô Huế làm gối trái dựa cung đình. Gối trái dựa là một trong số những ngành nghề hiếm hoi vẫn còn lưu giữ hiện nay tại Huế. Gối trái dựa mang ý nghĩa cầu phúc và may mắn. Chiếc gối này được ghép từ 5 lá, theo thứ tự xanh dương, đỏ, vàng, trắng, xanh lục, ứng với sinh, lão, bệnh, tử rồi lại sinh.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 6.

Làm bánh cung đình phố cổ Bao Vinh tại Huế. Bao Vinh là điểm du lịch nổi tiếng ở Huế. Nơi đây có quán cà phê dạy làm bánh truyền thống Huế. Du khách được trải nghiệm quy trình nhào bột, đổ khuôn, nén, tháo khuôn, nướng bánh, gói vào hộp.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 7.

Trải nghiệm một ngày làm thầy thuốc. Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam (FiTo) ở TP.HCM là bảo tàng về y học cổ truyền đầu tiên của Việt Nam, bảo tồn những giá trị lịch sử, tôn vinh nền y học cổ truyền Việt Nam; đồng thời giúp cho những người quan tâm đến lịch sử y học cổ truyền có thể tham quan. Bảo tàng hiện có hơn 3.000 hiện vật quý.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 8.

Khám phá các giác quan qua trải nghiệm dạ thực. Đến phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, du khách sẽ được khám phá các giác quan qua trải nghiệm dạ thực tại NOIR. Theo đó, du khách được thưởng thức hương vị món ăn trong bóng tối hoàn toàn. Việc này góp phần kích thích các giác quan của người ăn.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 9.

Trải nghiệm các bài trị liệu bằng âm thanh. Lấy Chánh niệm và cảm hứng từ lời dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh, Hearth of the Earth Spa (Hội An) mang đến trải nghiệm triết lý cho mọi du khách. Đó là sự kết nối giữa vạn vật thông qua trải nghiệm các bài trị liệu đều được lồng ghép với liệu pháp âm thanh đặc biệt.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 10.

Trải nghiệm tour thuyền thúng rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An. Bơi thuyền thúng trong rừng dừa Bảy Mẫu là một trải nghiệm thú vị khi đến Hội An. Du khách được chèo thuyền thúng len lỏi trong rừng dừa xanh ngát, tận hưởng thiên nhiên mát lành.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 11.

Thăm Vườn quốc gia Yok Đôn. Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) ẩn chứa nhiều điều kỳ thú. Nơi đây thu hút du khách bởi thiên nhiên hoang sơ, độc đáo. Năm 2018, Tổ chức Động vật châu Á kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 12.

Khám phá miền Trung trên chuyến tàu hỏa hạng thương gia đầu tiên của Việt Nam. Trải nghiệm du lịch bằng đường sắt là một hình thức độc đáo, giúp du khách ngắm thiên nhiên. Tàu The Vietage là một ví dụ. Đây là chuyến tàu hỏa hạng thương gia đầu tiên của Việt Nam. Chuyến tàu kết nối phố cổ Hội An và thành phố Quy Nhơn.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 13.

Tham quan cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình. Đến đây du khách có thể chứng kiến cảnh sinh hoạt của những chú gấu dễ thương. Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình xây dựng theo tiêu chuẩn nuôi giữ hiện đại, với tổng diện tích trên 22.000m2, giúp những chú gấu có không gian sống gần với tự nhiên.

Những tour ngắm cảnh từ trên cao 

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 14.

Ngắm mùa vàng Mù Cang Chải trên dù lượn. Du khách sẽ có một chuyến đi ấn tượng khi đến với Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa lúa chín và được ngắm cảnh trên cao bằng dù lượn.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 15.

Thưởng thức cảnh sắc vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ. Một chuyến bay ngắm vịnh Hạ Long kéo dài 25 phút, trong đó có 10 phút cất, hạ cánh trên mặt nước và 15 phút bay trên độ cao khoảng 300 mét.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 16.

Thưởng ngoạn toàn cảnh Phan Thiết từ khinh khí cầu. Chuyến bay khinh khí cầu Mũi Né sẽ cất cánh từ 5h30 đến 6h sáng và hạ cánh lúc 7h sáng. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để đón bình minh từ trên cao. Từ khinh khí cầu, du khách ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng...

Nhiều địa danh ở miền Tây cũng vào top 50 tour du lịch độc đáo

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 17.

Lênh đênh sông nước ở chợ nổi Cái Răng. Tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay ngã ba giữa nhánh sông Hậu và sông Cái Răng, chợ nổi Cái Răng là một hình thức họp chợ đặc sắc ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 18.

Bơi xuồng ba lá ngắm rừng tràm Trà Sư. Rừng tràm Trà Sư (An Giang) được nhiều người chọn đến vì sở hữu mảng xanh hiền hòa. Đến đây du khách không chỉ được về với thiên nhiên mà còn được tiếp xúc gần với các loài chim nước, động vật hoang dã quý hiếm…

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 19.

Trải nghiệm tự tay làm sô cô la tại Tiền Giang. Được quan sát quy trình và tự tay làm một thanh sô cô la là điểm độc đáo của loại hình du lịch nông nghiệp vườn ca cao tại Tiền Giang.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 20.

Đốt đuốc lá dừa đi xem hát bội. Trước thực trạng các loại hình nghệ thuật vắng bóng dần trên sân khấu, việc giữ gìn và đưa hát bội vào sản phẩm du lịch của Vĩnh Long được đánh giá cao.

Chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Trà Sư vào top 50 tour du lịch độc đáo - Ảnh 21.

Thăm biệt thự trăm tuổi ở làng cổ Đồng Hòa Hiệp. Đông Hòa Hiệp là một trong ba làng cổ Việt Nam (ở Cái Bè, Tiền Giang) được Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) lựa chọn phát triển mô hình du lịch nông thôn. Làng cổ này có sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây, tạo nên nét đặc sắc.

Việt Nam vào top 20 điểm đến lý tưởng đầu năm 2023Việt Nam vào top 20 điểm đến lý tưởng đầu năm 2023

TTO - Tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh xếp Việt Nam vào danh sách 20 điểm đến hàng đầu dành cho du khách dịp đầu năm mới vào tháng 1-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên