14/02/2018 19:48 GMT+7

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn 'vỡ trận'

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Chợ hoa tươi Đầm Sen - chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn ở đường Nguyễn Văn Phú (Q.11) - đã "vỡ trận" hoàn toàn vào chiều tối 29 Tết khi lượng hoa còn "nằm" chất đống tại chợ, xe tải cung hàng từ Đà Lạt xếp hàng dài chờ xuống hàng.

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn vỡ trận - Ảnh 1.

Hàng loạt xe tải chở hàng trăm thùng hoa chờ xuống hàng nhưng bị nhiều chủ vựa từ chối nhận tại chợ hoa sỉ Đầm Sen (đường Nguyễn Văn Phú, Q.11-TP.HCM) - Ảnh: T.V.N

Theo giới kinh doanh hoa tươi lâu năm tại chợ, đây là lần đầu tiên sau gần hai thập niên, tình trạng hoa ùn ứ, đổ bỏ, hàng chục xe tải có tải trọng trên 20 tấn chưa xuống được hàng xuất hiện.

Cảnh tưởng gần cả ngàn người chen chúc, tấp nập từ người bán cho đến người mua, trên con đường độc đạo vào chợ, bên cạnh hàng chục đống hoa bị đổ bỏ, choáng hết cả lối đi, khiến những ai đến chợ này đều choáng váng vì mức độ tồn hàng gần như diễn ra toàn chợ, không chừa bất kỳ sạp nào.

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn vỡ trận - Ảnh 2.

Rác - là hoa tươi - đổ đống khắp chợ vì bán không kịp, hoa bị hư, phải đổ bỏ - Ảnh: T.V.N

Theo ông Lý Thanh Toàn, một trong những "chủ vựa" có 3 sạp kinh doanh sầm uất tại chợ, tình trạng xe tải chở hoa còn "xuống" hàng ngàn thùng hoa đến tận chiều 29 tháng Chạp là quá bất thường.

"Hàng thập niên, gia đình tui kinh doanh hoa sỉ chưa bao giờ có tình trạng 29 tháng Chạp mà xe tải còn xếp hàng dài chờ xuống hàng ngàn thùng hoa như vậy. Vì lượng hoa "dội" về chợ quá nhiều, vào ngày cận cuối của Tết, khiến nhiều chủ sạp buộc không nhận hàng do không có nhân viên làm các công đoạn bốc vác, khui thùng trước khi bày bán", ông Toàn ngao ngán nói.

Bà L.K.P, chủ vựa hoa tươi T.Đ, cho hay nguyên nhân khiến chợ Đầm Sen bị "dội" hàng trên diện rộng là do các nhà vườn tại Đà Lạt bị bạn hàng các tỉnh miền Trung, miền Bắc không mặn mà vì "giá kêu chát quá", khiến nguồn cung bị động ngay từ nhà vườn với số lượng cực lớn từ trước ngày 26 tháng Chạp.

"Thay vì rót xuống Sài Gòn một phần thì nhà vườn Đà Lạt lại gởi hàng gấp 3 - 4 lần số lượng cần. Chưa kể, ban đầu nhà vườn Đà Lạt cứ thông tin là không có hoa nên giá cao. Nhưng kể từ ngày 26 Tết lại liên tục tăng cung, liên tục tăng chuyến xuống hàng nên chợ Đầm Sen quá tải, bán không kịp từ ngày 28 Tết", bà L.K.P nói.

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn vỡ trận - Ảnh 3.

Không ít người lựa lại hoa từ đống đổ bỏ để sử dụng, không phải mất tiền mua - Ảnh: T.V.N

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn vỡ trận - Ảnh 4.

Chen chân đi giữa dòng người đông nghịt tại chợ hoa sỉ Đầm Sen (Q.11-TP.HCM). Ảnh: T.V.N

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn vỡ trận - Ảnh 5.

Người mua hoa tại chợ sỉ để về bán lẻ cũng không thể di chuyển trước dòng người đông đen tại chợ. Ảnh: T.V.N


TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên