22/04/2021 19:00 GMT+7

'Chiropractor' - bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống: Họ là ai?

V.C
V.C

Phương pháp tân tiến Trị liệu Thần kinh Cột sống đã mang tới những 'Chiropractor' - bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao trong điều chỉnh cấu trúc cột sống về đúng vị trí vốn có và giảm chèn ép dây thần kinh cho bệnh nhân.

Ai cũng có thể gặp vấn đề về thần kinh cột sống

Điển hình khi bị thoát vị đĩa đệm hay hẹp ống sống ở thắt lưng, bệnh nhân sẽ thường cảm thấy đau, khó chịu và tê dần xuống hai chân gây nhiều khó khăn trong đi lại. Tuy nhiên khi đến chữa trị tại Phòng khám ACC, với sự thăm khám tận tình của bác sĩ Luke Hamman cùng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống, đa số bệnh nhân đều cho cảm nhận rằng tình trạng đau lưng và khó chịu của họ cải thiện tốt hơn chỉ sau vài ngày điều trị mà không cần dùng thuốc.

Thực tế trong quá trình trị liệu, bác sĩ Luke đã chỉ định phác đồ điều trị kết hợp nhiều phương pháp, trong đó có Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp tối ưu trong điều trị các vấn đề về cột sống và đĩa đệm. Bác sĩ dùng tay tác động một lực nhẹ nhàng nhằm điều chỉnh lại cấu trúc sai lệch của khớp cột sống, từ đó giải phóng đĩa đệm và loại bỏ áp lực lên dây thần kinh của bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về cột sống, cụ thể là thoát vị đĩa đệm đã phản hồi rất tốt với phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống và có trường hợp đã tiến triển tới 70% chỉ sau vài ngày điều trị.

Chiropractor - bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống: Họ là ai? - Ảnh 2.

Bác sĩ Luke Hamman thăm khám tận tình cho bệnh nhân

Hiểu đúng về Trị liệu thần kinh cột sống

Được biết, Trị liệu thần kinh cột sống là chuyên ngành lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ nằm sau dược phẩm và nha sĩ. Chiropractic là một phương pháp điều trị lành tính đã tồn tại hơn 120 năm tại Mỹ và châu Âu. Các nghiên cứu ở Mỹ và Châu Âu cũng đã chứng minh rằng trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa tận gốc các bệnh lý về cơ-xương-khớp an toàn và hiệu quả mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Cha đẻ của phương pháp này chính là bác sĩ Daniel David Palmer. Ông đã mở trường đào tạo chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống tại Davenport, Bang Iowa, Mỹ. Tại các nước Âu Mỹ, một bác sĩ Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractor) phải hoàn thành số giờ học tương đương với một bác sĩ y khoa, tức là gần 5.000 giờ học..

Theo một khảo sát của Phỏng vấn Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia (National Health Interview Survey) năm 2007 tại Mỹ, có đến hơn 18 triệu người trưởng thành và hơn 2 triệu trẻ em đang điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa trị bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Trong số những người được phỏng vấn đang điều trị cho tình trạng đau lưng, có đến 4 triệu người cho biết đang sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và 66% trong số đó cảm nhận được hiệu quả chữa đau vượt bậc mà phương pháp điều trị này mang lại.

Chiropractor - bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống: Họ là ai? - Ảnh 3.

Bác sĩ Luke Hamman thực hiện nắn chỉnh Trị liệu thần kinh cột sống

Thành lập từ năm 2006, Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam.

Tại đây, trước khi bắt đầu chữa trị cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ xem xét bệnh án và tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó tìm ra phương án điều trị hợp lý với thể trạng người bệnh. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ kết hợp phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và chỉnh hình bàn chân nhằm giúp giảm nhanh cơn đau và phòng ngừa cơn đau tái phát.

Phòng khám ACC còn được trang bị các thiết bị hỗ trợ hiện đại, công nghệ cao khác như Sóng xung kích, Máy kéo giảm áp DTS, tia Laser thế hệ IV,… giúp đẩy nhanh tiến độ chữa trị, hỗ trợ người bệnh hồi phục nhanh chóng khả năng vận động và lấy lại niềm vui cuộc sống.

Chiropractor - bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống: Họ là ai? - Ảnh 4.

Liệu pháp Kéo giảm áp cột sống DTS

Kể từ khi thành lập đến nay, phương pháp điều trị kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu của Phòng Khám ACC đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống cấp và mãn tính như: Thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, Thoái hóa đốt sống cổ, Thoái hóa cột sống lưng, Vẹo cột sống….

Chiropractor - bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống: Họ là ai? - Ảnh 5.

Đội ngũ phòng khám ACC chi nhánh Tản Đà, Q.5, TP.HCM

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, mới đây phòng khám Chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ - ACC đã khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 86 Tản Đà, Phường 11, Quận 5, Tp. HCM.

Cùng với 4 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và 99 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, đây sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, các chứng đau cấp tính, mãn tính, bệnh lý về cột sống, chấn thương thể thao và các tật bàn chân… mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. ACC là hệ thống phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép.

V.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên