Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Chính thức miễn nhiệm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

23/05/2020 21:34 GMT+7

TTO - Sau gần 4 tháng nghỉ hưu, ông Nguyễn Đức Chính đã chính thức được Thủ tướng phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Chính thức miễn nhiệm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chính (đứng phát biểu) đã chính thức được miễn nhiệm chức chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 23-5, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Chính để nghỉ hưu theo chế độ.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 10 ngày 21-4, HĐND tỉnh Quảng Trị đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Chính, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-2.

Được biết, từ khi ông Nguyễn Đức Chính chính thức nghỉ hưu đến nay đã gần 4 tháng nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa kiện toàn được chức danh chủ tịch UBND tỉnh. Hiện nay, ông Hà Sỹ Đồng - phó chủ tịch thường trực, được giao thực hiện nhiệm vụ của chủ tịch UBND tỉnh. 

Vì chưa có chủ tịch UBND tỉnh nên nhiều tháng qua, tỉnh Quảng Trị chưa có người giới thiệu để bầu bổ sung phó chủ tịch UBND tỉnh.

Mới đây, HĐND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc giao quyền chủ tịch UBND tỉnh cho ông Hà Sỹ Đồng.

Không thể bầu phó chủ tịch UBND tỉnh vì… khuyết chủ tịch tỉnh Không thể bầu phó chủ tịch UBND tỉnh vì… khuyết chủ tịch tỉnh

TTO - Chưa kiện toàn được chức danh chủ tịch UBND tỉnh, nên hiện tỉnh Quảng Trị không thể bầu bổ sung phó chủ tịch. Vì muốn bầu phó chủ tịch thì theo quy định phải được chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận