Tag: Chính sách kinh tế

Với Mỹ, thương mại tự do đã chết

TTCT - Những chính sách bảo hộ sản xuất và tấn công thương mại tự do đang diễn ra quyết liệt nhất từ chính thành trì của chủ nghĩa tự bản thị trường tự do.

Chi phí lao động cao khiến Pháp khó thu hút đầu tư ở châu Âu

Tập đoàn ô tô điện Trung Quốc BYD đã chọn Hungary thay vì Pháp để xây dựng nhà máy đầu tiên ở châu Âu, bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Pháp.

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

Từ "về bờ" tới "friend-shoring": Lợi bất cập hại?

TTCT - Mỹ đang có những điều chỉnh lớn về chính sách kinh tế và thương mại trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Điều đó sẽ tác động ra sao tới các nền kinh tế mới nổi?

Ngân hàng phải đồng cam cộng khổ với doanh nghiệp mới vượt qua bão tố

Ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - nhận định như trên tại Diễn đàn kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss, người từng đóng vai 'bà đầm thép' Margaret Thatcher

TTO - Nữ Ngoại trưởng Anh Liz Truss hôm 5-9 được bầu làm tân lãnh đạo Đảng Bảo thủ và qua đó trở thành tân thủ tướng Anh kế nhiệm ông Borish Johnson.

Trung Quốc công bố gói chính sách 33 biện pháp phục hồi kinh tế hậu COVID-19

TTO - Ngày 31-5, Trung Quốc công bố gói 33 biện pháp bao gồm các chính sách tài khóa, tài chính, đầu tư và công nghiệp nhằm vực dậy một nền kinh tế bị đại dịch tàn phá.

Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?

TTO - Nhiều doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản... đã và đang thí điểm mô hình tuần làm việc 4 ngày để đánh giá hiệu quả thực sự và tính khả thi áp dụng lâu dài của nó.

Cơn sốt vàng quay trở lại California

Nhu cầu đối với vàng đã tăng mạnh trong những năm gần đây, và không phải ai cũng hài lòng về điều đó, đặc biệt là cư dân của thị trấn Grass Valley, bang California, Mỹ.

Quan hệ Việt Nam - Thụy Sĩ phát triển vượt bậc

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin đều cùng đánh giá quan hệ Việt Nam - Thụy Sĩ "phát triển vượt bậc nhưng sẽ còn cao hơn nữa" tại cuộc họp báo thông tin kết quả hội đàm ở thành phố Bern trưa 26-11 (giờ Thụy Sĩ).