Chính quyền tích cực xử lý sẽ 'giải quyết' được tiếng ồn

07/03/2018 13:20 GMT+7

TTO - Kể lại câu chuyện của chính mình, bạn đọc Lê Ngọc Hạnh (Bình Dương) rút ra kết luận: nếu chính quyền các nơi đều tích cực xử lý, chắc chắn vấn nạn tiếng ồn sẽ không còn là nỗi ám ảnh của người dân.

Chính quyền tích cực xử lý sẽ giải quyết được tiếng ồn - Ảnh 1.

Một chiếc loa công suất lớn được sử dụng để hát trên đường - Ảnh: Q.ĐỊNH

Cách đây hơn một năm, gần nhà tôi (ở TX Bến Cát, Bình Dương) khai trương một quán ăn. Thời điểm cuối năm, rộ trào lưu hát karaoke di động, cộng thêm loa kẹo kéo bán hàng rong nên gần như ngày nào nhà tôi và những hàng xóm kế bên cũng bị tra tấn bởi những tiếng ồn từ chiều đến tận nửa khuya bởi những thực khách ăn nhậu bên quán.

Vì quán mới mở, lại là hàng xóm mới nên tôi nghĩ thôi thì chịu đựng một thời gian cho quán buôn bán có khách. Khổ nỗi ngày nào cũng như ngày nào, tiếng ồn từ việc ăn uống hát hò của những nhóm thực khách khiến tôi không thể nào chịu đựng nổi. 

Âm thanh mở to đến mức trả lời cuộc điện thoại cũng không được, truyền hình thì ngó hình chứ không thể nghe được tiếng... Kinh hãi nhất là những ca từ thiếu văn hóa, những tiếng dzô, dzô... thật to khiến người nghe giật cả mình.

Một lần năm ngoái, đã hơn 11h đêm, khách bên quán vẫn còn ăn nhậu hò hét. Chịu không nổi, tôi bước sang tìm anh chủ quán nói chuyện. Anh chủ quán thiện chí tiếp thu ý kiến, hứa sẽ không để khách ca hát ồn ào nữa... Nhưng rồi chỉ được vài hôm, cảnh hát hò nhậu nhẹt lại tái diễn như cũ.

Một tối trước tết mới đây, một nhóm khách ăn tiệc tất niên, hò hét um sùm khiến tôi sau nhiều tháng nhẫn nhịn, do vị nể và cũng vì không muốn đụng chạm, đã không thể chịu đựng nữa. Tôi điện thoại cho một chị lãnh đạo xã để phản ảnh tình trạng và cố tình cho vị này nghe được "chứng cứ tiếng ồn" bên quán. 

Nghe lời cầu cứu của tôi, chị cán bộ hứa hôm sau sẽ giải quyết. Và quả thật, vấn đề đã được giải quyết một cách nhanh chóng. Nhiều ngày sau đó, xóm tôi đã không còn bị tra tấn bởi tiếng ồn từ quán.

Tối 3-3 vừa rồi, tôi lại không thể nghỉ ngơi vì dàn âm thanh karaoke mở loa hết cỡ lại vang dội. Bực bội, tôi lại nhắn tin cầu cứu cho chị cán bộ xã ấy: "Tiếng ồn quán X lại tái diễn y cũ. Chịu hết xiết. Cứu dân với". 

Mười lăm phút sau, chị cán bộ xã gọi điện cho tôi: "Chị ơi, tui đang đứng trước quán X nè, đâu có thấy hát hò gì đâu. Tiếng ồn hồi nãy chắc là bên nhà anh B, chuyên cho thuê dàn âm thanh thử máy. Để tui sẽ làm việc". Lát sau tiếng ồn tắt hẳn.

Tôi vừa bất ngờ, vừa thấy áy náy vì sự phản ảnh không đúng của mình, vừa cảm ơn sự nhiệt tình của chị cán bộ xã đã không quản ngại đêm hôm xuống địa bàn để xử lý phản ảnh của người dân. 

Nhờ được chính quyền quan tâm mà tôi và xóm giềng đã thoát được cảnh bị tiếng ồn tra tấn thời gian qua. Tôi nghĩ nếu chính quyền các nơi đều tích cực xử lý như vậy, chắc chắn vấn nạn tiếng ồn sẽ không còn là nỗi ám ảnh của người dân.

LÊ NGỌC HẠNH (Bình Dương)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận