Chính quyền phường cam kết trấn áp tụ điểm đá gà trong chung cư

25/06/2019 15:19 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND phường 1 (quận 3, TP.HCM) cho biết sẽ tiến hành trấn áp tụ điểm đá gà ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật.

Nhóm người tụ tập đá gà ăn tiền ở cầu thang lô B chung cư Nguyễn Thiện Thuật (phường 1, quận 3) - Video: NHÓM PHÓNG VIÊN

Sáng 25-6, PV Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường 1 (quận 3, TP.HCM) sau khi bài viết "Đá gà độ giữa chung cư" được đăng tải.

Ông Trần Quang Hải - phó chủ tịch UBND phường 1 (quận 3) - cho biết UBND phường đã nắm rất rõ sự việc tụ tập đá gà ăn tiền ở lô B chung cư Nguyễn Thiện Thuật (thuộc khu phố 2). Theo ông Trần Quang Hải, những người tham gia đá gà không phải là người địa phương. 

"Chúng tôi đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó có trấn áp xử lý triệt để vấn đề tụ tập đá gà gây rối an ninh trật tự ở đây. Sau một thời gian tạm lắng, hiện tượng này quay trở lại", ông Trần Quang Hải nói.

Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ, UBND phường 1 (quận 3) đã chỉ đạo công an phường, các ngành chức năng tập trung trong cuối tháng 6 và đầu tháng 7 mở ngay đợt cao điểm trấn áp tội phạm.

Về mặt nghiệp vụ, công an phường phải chỉ đạo cho cảnh sát khu vực thường xuyên tuần tra nắm địa bàn, UBND phường chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố phân công chốt chặn thường xuyên ở khu vực này không để cho các đối tượng tụ tập đá gà.

Ông Trần Quang Hải - phó chủ tịch UBND phường 1 (quận 3) - trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online - Video: NHÓM PHÓNG VIÊN

UBND phường sẽ treo băngrôn, khẩu hiệu và tuyên truyền bằng nhiều cách đến khu phố, tổ dân phố, đến từng hộ dân xung quanh biết được việc đá gà ăn tiền là hành vi vi phạm pháp luật, để khi có xảy ra phải báo ngay cho lực lượng chức năng xử lý kịp thời. Người dân không hợp tác, không tạo điều kiện cho các đối tượng có thể tụ tập đá gà gây mất an ninh trật tự.

Theo ông Trần Quang Hải, về hướng lâu dài trong năm nay, Đảng ủy phường 1 đã ban hành nghị quyết, UBND phường 1 đã ban hành kế hoạch để thực hiện chuyển hóa địa bàn. Trong đó, tập trung chuyển hóa địa bàn khu phố 2 không để xảy ra hiện tượng đá gà gây mất an ninh trật tự.

UBND phường sẽ vận động các hộ dân đóng góp cùng với UBND phường trang bị camera giám sát an ninh trật tự để kịp thời kiểm tra xử lý.

Video trắng trợn đá gà ăn tiền trong chung cư giữa trung tâm thành phố Video trắng trợn đá gà ăn tiền trong chung cư giữa trung tâm thành phố

TTO - Cầu thang của một chung cư ở trung tâm TP.HCM đã trở thành nơi đá gà ăn tiền do một phụ nữ đứng ra tổ chức. Phản ảnh với phóng viên Tuổi Trẻ, nhiều người dân sinh sống tại lô B chung cư Nguyễn Thiện Thuật (P.1, Q.3, TP.HCM) vô cùng bức xúc...

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận