Tag: chinh phục

Chinh phục 'nóc nhà Yên Bái', phượt thủ tử vong nghi do cao huyết áp

Trên đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (Yên Bái), một người đàn ông quê ở Hải Phòng bất ngờ ngã gục và tử vong sau đó.

Du khách cùng vận động viên hứng thú chinh phục đỉnh Đá Bia

Gần 150 vận động viên, ngoài ra còn có hàng chục du khách đã cùng chinh phục đỉnh núi Đá Bia ở tỉnh Phú Yên vào sáng 30-4.

Chinh phục thị trường 500 tỉ USD Bắc Âu bằng các sản phẩm 'đường xa đi nhẹ'

TTO - Thị trường Bắc Âu còn nhiều dư địa để phát triển, tuy nhiên họ đòi hỏi những tiêu chuẩn rất cao, khắt khe. Trong đó, các sản phẩm 'đường xa đi nhẹ' nhưng có giá trị cao, như nhóm gia vị, hạt tiêu, cà phê, thậm chí là thủy sản sẽ có lợi thế.

'Rap Việt' bị chê 'ẩu dễ sợ' vì nhầm lẫn thông tin này

Sau tập 4 'Rap Việt' vừa phát sóng, tác giả bản hit 'Bay giữa ngân hà' đã buồn bã lên tiếng vì êkíp ghi sai tên tác giả thành ca sĩ trình diễn.

Phượt thủ từ Sài Gòn đột tử trên đường leo núi Pu Si Lung

TTO - Trong quá trình chinh phục đỉnh núi Pu Si Lung (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), một phượt thủ ở TP.HCM bị cảm trong tiết trời mưa dầm và tử vong.

Nữ sinh 25 tuổi phát hiện 17 ngoại hành tinh

TTO - Mới 25 tuổi, Michelle Kunimoto - nghiên cứu sinh Đại học British Columbia (Canada), đã phát hiện 17 ngoại hành tinh, trong đó 4 ngoại hành tinh được cô tìm thấy khi đang học cử nhân.

Gần 200 tay đua tham gia thử thách đạp xe leo núi Bạch Mã

TTO - Ngày 21-9, gần 200 tay đua quốc tế và Việt Nam khởi tranh chặng đầu tiên của giải đua xe đạp Coupe De Huế 2019 với thử thách chinh phục đỉnh núi Bạch Mã.

Người mê xê dịch và kế hoạch chinh phục năm 2018

TTO - Hoàng Lê Giang hi vọng leo nóc nhà châu Phi, Nam Mỹ, Trần Đặng Đăng Khoa đi quanh châu Mỹ và không ngừng ấp ủ mơ ước tới Bắc Cưc, Rosie Nguyễn dành cho bản thân không gian tĩnh lặng.

48 giờ cuối cùng bầu chọn chàng trai Việt chinh phục Bắc cực

TTO - Chàng trai 28 tuổi Hoàng Lê Giang đang bước vào những chặng cuối cùng trong cuộc đua giành suất chinh phục lộ trình 300km ở Bắc cực.

Lên đỉnh Lão Thẩn, thấy lòng mình như trôi trong mây

TTO - Khi những cơn gió mùa bắt đầu thổi mạnh hơn, trời rét hơn cũng là lúc những kẻ mê “săn mây” lại có dịp lên đường. Và Lảo Thẩn là nơi chúng tôi tìm đến đầu tiên.