Tag: chinh phục vũ trụ

Cuộc đua vũ trụ sôi động trong năm 2024

Năm nay, các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ... đều có kế hoạch chinh phục vũ trụ. Mở đầu là màn hạ cánh của tàu đổ bộ Nhật Bản trên Mặt trăng.

Con người có thể ngủ đông để du hành trong không gian?

TTO - Trong phim viễn tưởng, khán giả thấy các phi hành gia được đưa vào trạng thái ngủ đông, sau đó cùng tàu vũ trụ du hành qua không gian để đến một hành tinh xa xôi nào đó. Điều đó có thể xảy ra trên thực tế?

Người ngoài hành tinh có thể đang lặng thầm theo dõi Trái đất

Các nhà khoa học Mỹ xác định được 1.715 hệ sao trong khu vực vũ trụ, nơi mà các “nhà quan sát người ngoài hành tinh” có thể đã phát hiện ra Trái đất trong 5.000 năm qua.

60 năm trước, chó Laika bay vào vũ trụ

TTO - Nhiều người còn nhớ chó Laika là sinh vật đầu tiên đã bay vào vũ trụ, nhưng không phải ai cũng biết những gì xảy đến sau đó với Laika.

Năm 2030, con người sẽ sống trên Mặt trăng

TTO - Đó là dự báo của ông Bernard Foing, nhà khoa học thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

Audio 21-2: ​Bán hàng trên Facebook: phải nộp thuế

TTO - Sống sót qua tai nạn kinh hoàng, bán hàng trên Facebook: phải nộp thuế, bệnh trái mùa tăng đột biến ở miền Tây, bước tiến mới trong chinh phục vũ trụ, Triều Tiên không công nhận người bị sát hại là Kim Jong Nam... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

​Nước nghèo vẫn đeo đuổi giấc mơ vũ trụ

TT - Sau khi vệ tinh Mangalyaan bay vào quỹ đạo sao Hỏa, truyền thông Ấn Độ đã mở chiến dịch kêu gọi chính phủ tăng cường đầu tư vào khoa học để tạo đà phát triển kinh tế.