Tag: chính phủ Pháp

Pháp 'chạy đua' hướng tới kỳ Olympic Paris không có muỗi

Trong 20 năm qua, muỗi vằn đã xâm nhập phần lớn Bắc Âu, trong đó có Pháp, làm lây lan các bệnh như sốt xuất huyết, sốt chikungunya và zika.

Các nhà bảo tồn động vật Pháp yêu cầu Tổng thống Macron thắt chặt nhập khẩu ếch

Các nhà bảo tồn động vật đã yêu cầu Tổng thống Pháp kiểm soát việc nhập khẩu ếch vì lo ngại làm gây hại đến hệ sinh thái ở các nước xuất khẩu ếch.

Lý do Pháp đúc rồi lại nấu chảy 27 triệu đồng xu mới

Cơ quan đúc tiền quốc gia Pháp đã phải đun chảy 27 triệu đồng xu sau khi không được Ủy ban châu Âu phê duyệt thiết kế.

Châu Phi của những cú đảo chánh

TTCT - Cuộc đảo chánh hôm 26-7 tuần rồi ở Niger là vụ chánh biến thứ 9 trong vòng 3 năm qua tại Tây và Trung Phi. Trước Niger là Burkina Faso, Mali, Chad, Guinea... Điều gì đang xảy ra ở các quốc gia này?

Pháp: Trợ cấp tiền cho dân vá quần áo, sửa giày dép để tránh lãng phí

Theo chương trình của chính phủ, người dân có thể được trợ cấp 7 euro (7,7 USD) để sửa gót giày và 10-25 euro để sửa chữa quần áo. Quy mô quỹ cho chương trình vào khoảng 154 triệu euro.

Cuộc khủng hoảng ở Pháp: Đi tìm gốc rễ của bạo lực

TTCT - Một tuần sau vụ thiếu niên 17 tuổi Nahel M. thiệt mạng trong một vụ kiểm tra giao thông hôm thứ ba 27-6 vì bị cảnh sát bắn, nước Pháp vẫn đang oằn mình trong cơn bạo động.

Người dân Pháp sẽ phải trả ít tiền hơn để mua thực phẩm từ tháng tới

Người mua sắm ở Pháp sẽ phải trả ít tiền hơn để mua thực phẩm từ tháng tới, sau khi ông nhận được cam kết từ 75 công ty thực phẩm để giảm giá hàng trăm sản phẩm.

Những nhát dao đâm trẻ em và cuộc khủng hoảng nhập cư

Vụ tấn công trẻ em ở Annecy một lần nữa nhắc nhở rằng nạn bạo lực và khủng bố vẫn còn là bài toán nan giải cho Chính phủ Pháp đối với người nhập cư.

Nỗ lực giảm khí thải, Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Lệnh cấm chuyến bay nội địa đối với những hành trình ngắn có thể di chuyển trong chưa đầy hai tiếng rưỡi nếu đi bằng tàu hỏa đã bắt đầu có hiệu lực tại Pháp từ ngày 23/5.

Pháp hỗ trợ người dân ứng phó tác động của lạm phát tăng cao

Chính phủ Pháp thông báo đã đạt được thỏa thuận với các nhà bán lẻ chính nhằm thiết lập mức trần đối với giá cả nhiều loại thực phẩm, trong nỗ lực nhằm giảm bớt áp lực lạm phát.