10/03/2020 22:53 GMT+7

Chính phủ đồng ý xây dựng đường ven biển Thanh Hoá

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Sau khi làm việc với tỉnh Thanh Hoá cùng các bộ, ngành về chủ trương đầu tư dự án tuyến đường ven biển Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có kết luận 'việc triển khai đầu tư xây dựng là cần thiết, tạo điều kiện cho phát triển'...

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số: 87 ngày 3-7 kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoàng Hóa - Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia (Thanh Hoá) theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các bộ ngành tham dự, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi đến kết luận:

Tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia đã được quy hoạch. Việc triển khai đầu tư xây dựng là cần thiết, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, ứng phó biến đổi khí hậu.

Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội hỗ trợ dự án 1.400 tỷ đồng từ ngân sách trung ương cho dự án và dự kiến bố trí 343 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Để có cơ sở quyết định chủ trương đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP), bảo đảm chặt chẽ, Phó Thủ tướng giao UBND Thanh Hóa báo cáo rõ ý kiến của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chủ trương đầu tư theo hình thức PPP. Và phân bổ vốn ngân sách trung ương cho dự án, quy định của pháp luật về tỷ lệ tham gia của nhà nước trong dự án PPP và cơ chế cấp vốn, giải ngân phần vốn tham gia của nhà nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan có ý kiến thẩm tra tuân thủ các quy định của pháp luật về dự án và báo cáo giải trình của UBND tỉnh Thanh Hóa, trình Chính phủ trong 3-2020.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn

TTO - Sau những ngày về quê ăn tết, du lịch miền Trung, nhiều người trở lại TP.HCM bằng đường ven biển, vừa tránh xe khách, vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thủy hữu tình của một cung đường đẹp.

QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên