Chính phủ 'bật đèn xanh', Premier League có thể trở lại vào tháng 6

12/05/2020 05:19 GMT+7

TTO - Tối 11-5, chính phủ Anh đã ban hành tài liệu dài 50 trang có nội dung về việc trở lại sau dịch COVID-19. Tập tài liệu này có nói về sự trở lại của các giải đấu thể thao.

Chính phủ bật đèn xanh, Premier League có thể trở lại vào tháng 6 - Ảnh 1.

Premier League có nhiều cơ hội trở lại trong tháng 6 - Ảnh: GOAL

Theo Independent, tập tài liệu gồm 5 bước để đưa các hoạt động trở lại bình thường. Thể thao nằm trong bước thứ 2, trong đó có nói rằng các giải đấu thể thao có thể được trở lại vào tháng 6.

Nhiều tờ báo ở Anh như Independent, Goal.com hay The Guardian nhận định đây là dấu hiệu tích cực. Thậm chí, đây là một sự xác nhận tạm thời để Giải ngoại hạng Anh (Premier League) có thể trở lại và thời điểm bắt đầu là sau ngày 1-6.

Tài liệu do chính phủ Anh công bố có đoạn: "Các sự kiện văn hóa và thể thao diễn ra mà không có khán giả và được truyền hình trực tiếp đồng thời sẽ phải tránh sự tiếp xúc xã hội trong phạm vi lớn".

Dù vậy để có thể trở lại, Premier League cùng các sự kiện này phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân theo một số nguyên tắc phòng dịch. Không rõ là việc cấm cửa khán giả vào sân có được duy trì cho tới khi mùa giải hiện tại (2019-2020) kết thúc hay không.

Thêm 1 cầu thủ ở Premier League và 5 cầu thủ Tây Ban Nha nhiễm COVID-19 Thêm 1 cầu thủ ở Premier League và 5 cầu thủ Tây Ban Nha nhiễm COVID-19

TTO - Theo thông báo mới nhất, một cầu thủ của CLB Brighton & Hove Albion ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) và 5 cầu thủ của Tây Ban Nha có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận