Tag: Chinatown

Nguyễn An Lý: "Chấp nhận mang tiếng dịch giả rách việc"

TTCT - Nguyễn An Lý là dịch giả người Việt duy nhất từ trước tới nay có bản dịch được đưa vào xét Giải thưởng National Translation Award. Cô đã nhận giải thưởng này (hạng mục văn xuôi) vào sáng 12/11/2023, do Hiệp hội Dịch giả Mỹ trao.

Gần 70 lao động Việt tháo chạy khỏi khu phố Tàu bên Campuchia

TTO - Nhân lúc cơ sở lao động bất hợp pháp ở Chinatown bị chính quyền Campuchia trấn áp, một nhóm gần 70 lao động Việt Nam đã tháo chạy thành công.

Khu Chinatown ở quần đảo Solomon bị cướp bóc, đốt phá trong bạo động

TTO - Hàng ngàn người, một số mang theo mã tấu, đã tràn qua khu Chinatown và các khu tập trung nhiều cơ sở làm ăn tại thủ đô Honiara của Solomon Islands, một quốc đảo gần Úc.

Phố ẩm thực Chinatown, biểu tượng ở Singapore sập tiệm thảm hại vì COVID-19

TTO - Nạn nhân mới nhất của COVID-19, phố ẩm thực Chinatown mang tính biểu tượng ở Singapore đóng cửa sau 2 thập niên tồn tại vì thua lỗ.

Các khu vực ngoại ô Sydney hủy bỏ nhiều sự kiện đón Tết âm lịch

TTO - Các hoạt động ăn mừng Tết âm lịch trên khắp các khu vực ngoại ô Sydney, Úc đã bị hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô khi các quan chức địa phương viện dẫn các biện pháp hạn chế dịch COVID-19 lan rộng.

Chicago nghĩa là gì?

TTO - Tên gọi "Chicago" bắt nguồn từ một bản dịch tiếng Pháp của từ "shikaakwa" trong ngôn ngữ Miami-Illinois của người da đỏ có nghĩa là "hành dại".. Còn với tôi thì nó lại bao gồm nhiều điểm đến cần khám phá khi chơi sắp chữ với thành phố này.