Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
Chìm tàu du lịch trong bến cảng Tuần Châu
TTO - Khoảng 5h sáng 18-10, tại bến cảng số 2 thuộc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu xảy ra vụ tàu du lịch tự chìm.

Tàu neo đậu tại bến cảng Tuần Châu
Thời điểm trên, tàu du lịch QN - 6809 trọng tải 48 ghế, công suất 60 CV do bà Nguyễn Thị Liên là chủ phương tiện đã gặp sự cố dẫn đến nước tràn vào khoang máy tàu.
Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định tàu bị ngập nước vào toàn bộ khoang máy tàu và một phần cabin, tàu nghiêng về phía mạn trái, mũi tàu gác lên mái nghiêng của cảng, dây mũi tàu buộc vào cọc bích tại vùng nước bến cảng số 2 thuộc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.
Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu không có hành khách, 3 thuyền viên trên tàu đều an toàn, sự cố không gây thiệt hại về người.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lại các điều kiện của tàu du lịch, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ, kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.
Trước đó, tại cảng Tuần Châu cũng đã xảy ra nhiều vụ việc tàu du lịch tự đắm khi neo đậu. Nguyên nhân xác định do chênh lệch mức thủy triều lớn, tàu bị ghếch vào bậc dẫn đến tự đổ, chìm.
-
TTO - Bà Phạm Thị Meo, 62 tuổi, gầy gò, già nua so với tuổi. Bà ở vậy nuôi mẹ 94 tuổi. Cả hai mẹ con đều nay ốm mai đau. Và Tết đã đến với mẹ con họ với bánh mứt, hạt dưa, bì lì xì 400.000 đồng... Mắt bà Meo đỏ hoe, rưng rưng...
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân (Thông tư số 06), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23-1-2021.
-
TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.
-
TTO - Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
-
TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận