18/10/2017 22:32 GMT+7

Chìm tàu du lịch trong bến cảng Tuần Châu

ĐỨC HIẾU
ĐỨC HIẾU

TTO - Khoảng 5h sáng 18-10, tại bến cảng số 2 thuộc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu xảy ra vụ tàu du lịch tự chìm.

Chìm tàu du lịch trong bến cảng Tuần Châu - Ảnh 1.

Tàu neo đậu tại bến cảng Tuần Châu

Thời điểm trên, tàu du lịch QN - 6809 trọng tải 48 ghế, công suất 60 CV do bà Nguyễn Thị Liên là chủ phương tiện đã gặp sự cố dẫn đến nước tràn vào khoang máy tàu.

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định tàu bị ngập nước vào toàn bộ khoang máy tàu và một phần cabin, tàu nghiêng về phía mạn trái, mũi tàu gác lên mái nghiêng của cảng, dây mũi tàu buộc vào cọc bích tại vùng nước bến cảng số 2 thuộc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu không có hành khách, 3 thuyền viên trên tàu đều an toàn, sự cố không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lại các điều kiện của tàu du lịch, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ, kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

Trước đó, tại cảng Tuần Châu cũng đã xảy ra nhiều vụ việc tàu du lịch tự đắm khi neo đậu. Nguyên nhân xác định do chênh lệch mức thủy triều lớn, tàu bị ghếch vào bậc dẫn đến tự đổ, chìm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0