
Sóng lớn ở biển Đồ Sơn (Hải Phòng) trưa 22-7, sau khi bão số 3 (Wipha) đổ bộ vào vùng biển từ Hưng Yên đến Ninh Bình (từ Thái Bình đến Nam Định trước đây) - Ảnh: TIẾN NGUYỄN
Ảnh hưởng bão Podul, vùng biển đông bắc khu vực bắc Biển Đông gió cấp 7-9
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của bão Podul (gần Biển Đông) nên hôm nay vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông có gió cấp 7-9, giật cấp 11-12, sóng biển cao từ 2-5m.
Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên vùng biển từ Khánh Hòa đến TP.HCM, và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây đặc khu Trường Sa) có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-3m.
Ngoài ra ngày và đêm nay, vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông có mưa bão.
Ở vịnh Bắc Bộ, Khánh Hòa đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông và khu vực nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng có lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng biển cao 2-3m.
Cơ quan khí tượng cảnh báo ngày mai, vùng biển phía Bắc khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-5m, biển động mạnh.
Ngày và đêm 14-8, vùng biển từ Lâm Đồng đến TP.HCM và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây đặc khu Trường Sa) có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Để chủ động ứng phó với gió to, sóng lớn trên biển, chiều 13-8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang thông báo cho thuyền trưởng, chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Đồng thời duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Từ Bắc vào Nam cần đề phòng mưa trên 100mm trong chiều tối nay
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 100mm.
Từ Thanh Hóa đến Huế, duyên hải Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 15-35mm, có nơi trên 100mm. Đề phòng mưa cường suất lớn trên 80mm trong 3 giờ đồng hồ.
Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Hồ thủy điện Hòa Bình mở hai cửa xả đáy
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường lúc 8h sáng nay, mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 104,78m, lưu lượng về hồ 5.250m³/s, tổng lưu lượng về hạ du 3.925m³/s.
Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng của Thủ tướng trong mùa mưa lũ, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh giám đốc Công ty thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ hai vào lúc 20h tối nay.
Trước đó từ 20h tối qua, hồ thủy điện Hòa Bình được lệnh mở một cửa xả đáy.
Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông khi thủy điện Hòa Bình xả đáy, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình tổ chức thông báo ngay đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông, cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy và các bến đò ngang, đò dọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận