Tag: chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Doanh nghiệp Trung Quốc mua máy móc cũ, 'lách' lệnh cấm của Mỹ

TTO - Các công ty Trung Quốc đang mua vào hàng loạt máy sản xuất chip điện tử đã qua sử dụng để đẩy mạnh sản lượng ở quê nhà, giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa hạ nhiệt.

WTO tuyên bố Mỹ sai khi áp thuế hàng Trung Quốc, khơi mào thương chiến tốn kém

TTO - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 15-9 tuyên bố Mỹ vi phạm các quy tắc quốc tế khi áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc hồi năm 2018, kéo theo cuộc chiến thuế quan kiểu "ăn miếng trả miếng" giữa hai bên sau đó.

Mỹ hoàn tất luật áp thuế thêm với hàng hóa của các quốc gia phá giá đồng tiền

TTO - Bộ Thương mại Mỹ ngày 4-2 đã hoàn tất luật mới nhằm áp thuế chống trợ cấp (anti-subsidy duties) đối với sản phẩm từ các quốc gia bị xác định phá giá đồng tiền so với USD, có thể bao gồm Trung Quốc.

Lỗ hổng trong thỏa thuận 'đình chiến thương mại' Mỹ - Trung

TTO - Trung Quốc hứa mua 32 tỉ USD hàng nông sản Mỹ nhưng nói mua được bao nhiêu thì chưa biết vì "tùy vào nhu cầu thị trường". Để hoàn thành mục tiêu này, Bắc Kinh có thể sẽ phải "phụ cả thiên hạ" nhưng không nhiều người tin vào điều đó.

Chứng khoán Mỹ xanh rực sau thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

TTO - Các chỉ số chính tại thị trường Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày 15-1 với số điểm cao kỷ lục, cho thấy sự lạc quan của giới đầu tư sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Ký thỏa thuận thương mại với Mỹ, Bắc Kinh hứa thực thi nghiêm túc

TTO - Trung Quốc đồng ý mua 200 tỉ USD hàng hóa từ Mỹ trong vòng 2 năm trong khi Washington vẫn giữ nguyên mức thuế quan đã áp lên 250 tỉ USD hàng Trung Quốc. Các điều khoản sẽ có hiệu lực 30 ngày sau thời điểm ký kết.

Giá USD ‘bất động’

TTO - Giá bán USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank hôm nay, 11-1, ở mức 23.230 đồng/USD. Mức giá này đã giữ nguyên kể từng một tháng qua. Tại Eximbank, tình hình cũng tương tự. Đây là điều hiếm khi xảy ra trước đây.

Vàng trong nước lại vượt mốc 42 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới đã tiến sát mốc 1.500 USD/ounce trước lễ Giáng sinh và năm mới, kéo giá vàng trong nước vượt 42 triệu đồng/lượng - mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Năm 2020 tỉ giá sẽ diễn biến ra sao?

TTO - Những ngày cuối cùng của năm 2019, giá USD niêm yết tại các ngân hàng gần như lặng sóng. So với đầu năm, tỉ giá chẳng những không tăng mà còn giảm. Vậy trong năm 2020 giá USD sẽ đi theo hướng nào?

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận, rồi sao nữa?

TTO - Sau khi tuyên bố đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc tối, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ hoãn áp thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu như dự kiến, để đổi lấy thỏa thuận mua hàng nông sản Mỹ của Bắc Kinh.