16/01/2023 23:53 GMT+7

Chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM dọn rác sau trận chung kết

Nhiều chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM đã ở lại cùng nhau dọn rác, làm sạch đường phố sau trận chung kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam - Thái Lan tối 16-1.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM dọn rác sau trận chung kết - Ảnh 1.

34 bao rác lớn đã được chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM dọn sạch tại khu vực cổ vũ trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM vào nhiệm vụ

Ngay sau tiếng còi kết thúc, mọi người ra về cũng là lúc các chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM cùng nhau ở lại dọn rác.

Cả khu vực xem bóng đá trên đường Lê Duẩn (quận 1), ngay trước hội trường Thống Nhất nhanh chóng được làm sạch.

40 chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM chia thành từng nhóm nhỏ với những túi đựng rác lớn tỏa ra các ngóc ngách của con đường này. Cả khu vực công viên 30-4 cũng được các bạn "chăm sóc" kỹ lưỡng.

Kết quả, 34 túi rác lớn nhanh chóng được gom về, chất thành đống. Các bạn đã chuyển ra khu vực đường chính để thuận tiện cho các xe rác đến thu gom.

Võ Nguyễn Hoàng Đa (Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao TP.HCM) nói bạn cùng các chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM mong được tiếp sức cho đội tuyển.

"Dù chúng ta chưa giành chiến thắng nhưng cổ động viên Việt Nam luôn là những khán giả văn minh. Trả lại cảnh quan sạch đẹp cũng là hỗ trợ công nhân vệ sinh bớt vất vả khi cái Tết đang cận kề" - Hoàng Đa nói.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM dọn rác sau trận chung kết - Ảnh 2.

Những bao rác đầy được chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM thu gom giúp cho đường phố sạch đẹp hơn những ngày cận Tết - Ảnh: Q.L.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM "vì cộng đồng, không xả rác"

Thật ra, ngay trước khi trận đấu diễn ra, các chiến sĩ Xuân tình nguyện TP.HCM đã "ủ mưu" nhiệm vụ này. Do đó, ngay sau khi trận cầu kết thúc, các bạn vào cuộc ngay.

Các bạn đã dùng mạng xã hội, chuyển đi thông điệp rất dễ thương "Vui cùng cộng đồng, nghĩ cho cộng đồng, đừng xả rác bạn nhé". Hay "Cổ vũ văn minh, thắm tình, lịch sự, không bấm còi, chen lấn, gây mất trật tự công cộng".

Nguyễn Thị Phương Huyền (Trường đại học Công nghệ Sài Gòn) khoe đã lên phương án huy động chiến sĩ Xuân tình nguyện cho việc này, cổ vũ hết mình, làm việc hết sức liền sau trận đấu.

"Các bạn tham gia rất nhiệt tình. Chúng mình mong sẽ lan tỏa một cái Tết văn minh, giữ gìn thành phố thật sạch đẹp.

Dù có chút tiếc nuối khi chúng ta chưa vô địch song chúng mình biết ơn vì các cầu thủ đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo" - Phương Huyền bày tỏ.

HLV Park Hang Seo và những khoảnh khắc cuối khi dẫn dắt tuyển Việt NamHLV Park Hang Seo và những khoảnh khắc cuối khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

Kết thúc trận chung kết AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo chính thức rời cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên