Tag: chiến dịch tiêm chủng

Vắc xin tiêm chủng sắp về, đủ tiêm bù

Lần đầu tiên sau gần 1 năm chuẩn bị, từ quý 4 này tại 12 tỉnh thành, trẻ nhập học mầm non và tiểu học sẽ được kiểm tra tiền sử tiêm chủng.

Ông Biden nói đại dịch COVID-19 đã kết thúc, EU nói chưa

TTO - Trong cuộc họp báo ngày 20-9, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết mặc dù tỉ lệ mắc COVID-19 và tử vong đã giảm xuống, nhưng đại dịch vẫn "đang diễn ra".

Tiêm vắc xin COVID-19: Bắt đầu chậm, về đích nhanh

Theo các chuyên gia, để có tỉ lệ tiêm vắc xin cao như hiện nay, Chính phủ, Bộ Y tế và VNVC đã tích cực tìm nguồn cung, đặt mua hàng chục triệu liều vắc xin COVID-19, đưa về nước, triển khai tiêm miễn phí cho người dân.

Hôm nay 28-10, TP.HCM đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ

TTO - Ngày 27-10, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho khoảng 1.800 học sinh nhóm tuổi 16 - 17 tại huyện Củ Chi và quận 1. Trong đó, 1.500 học sinh Củ Chi tiêm buổi sáng và 300 học sinh quận 1 tiêm buổi chiều.

Tiêm vắc xin cho trẻ: Tránh để hàng loạt trẻ xỉu, ói, la hét... theo dây chuyền tâm lý sợ

TTO - Do lo sợ hoặc bị tiêm đau, trẻ có thể xỉu, ói, mắc ói, la hét... trước, trong và sau tiêm. Trong chiến dịch tiêm chủng đại trà, nếu điểm tiêm xử lý không khéo léo thì có thể "lây lan" hàng loạt trẻ (gọi là tâm lý dây chuyền).

Mỹ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin và 370 triệu USD cho các chiến dịch tiêm chủng toàn cầu

TTO - Ngày 22-9, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vắc xin của hãng Pfizer/BioNTech cho các nước trên thế giới, nâng tổng số vắc xin Mỹ viện trợ cho nước ngoài lên 1,1 tỉ liều.

Tiêm vắc xin sớm bước vào nước rút

TTO - 'Tiêm vắc xin chậm là chúng ta có lỗi với nhân dân!' - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy trong buổi làm việc mới đây với TP.HCM.

Mạng xã hội ảnh hưởng đến lòng tin của giới trẻ Nhật Bản về vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Những phát ngôn sai sự thật, thông tin sai lệch về vắc xin ngừa COVID-19 trên mạng đang làm suy yếu lòng tin của giới trẻ Nhật Bản, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực nhằm hoàn thành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn vào tháng 11.

Mỹ không đạt mục tiêu chích ngừa COVID-19 cho 70% dân số trước hạn 4-7

TTO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt mục tiêu tham vọng chích vắc xin COVID-19 cho 70% dân số vào ngày 4-7 (Quốc khánh Mỹ). Tuy nhiên, Nhà Trắng mới đây lên tiếng xác nhận không đạt được mục tiêu này kịp thời hạn.

1 triệu người đã đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ ngừa COVID-19, chờ đến bao lâu?

TTO - Theo nghị quyết 21 của Chính phủ, có khoảng 20 triệu người được ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19. Như vậy, phải tiêm xong đối tượng này mới triển khai tiêm dịch vụ.