Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 của Nga rơi khi bay thử

24/12/2019 19:19 GMT+7

TTO - Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 của Nga rơi trong một cuộc thử nghiệm động cơ mới ở miền Viễn Đông đất nước. Phi công đã phóng ghế thoát hiểm an toàn.

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 của Nga rơi khi bay thử - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Nga, Su-57 - Ảnh: Moscow Times

"Vụ việc xảy ra trong một chuyến bay thử cách sân bay lúc xuất phát khoảng 111km" - Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông báo từ Tập đoàn máy bay thống nhất (UAC) của Nga cho biết.

Interfax dẫn nguồn tin giấu tên cho biết phi công lái Su-57 đã phóng ghế thoát hiểm khỏi máy bay đang rơi trên vùng Khabarovsk. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của phi công này.

Hãng RIA dẫn lời một quan chức quân đội cho biết vụ rơi máy bay ở vùng Khabarovsk liên quan đến lỗi của phi công hoặc do trục trặc kỹ thuật trên máy bay. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm hộp đen của máy bay.

Moscow Times cho biết vụ tai nạn xảy ra sáng 24-12, chỉ vài ngày trước khi Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) chuẩn bị nhận máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 đầu tiên. Nhà phát triển máy bay tàng hình Sukhoi có kế hoạch cung cấp tổng cộng 67 chiếc Su-57 cho VKS vào năm 2028.

Su-57, còn gọi T-50 và PAK FA, trong quá trình phát triển được xem là đối thủ cạnh tranh với dòng chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của Mỹ.

Nga đã thực hiện các cuộc thử nghiệm tính năng chiến đấu của Su-57 tại Syria và thường cho chiến đấu cơ này xuất hiện trong các cuộc diễu hành quân sự.

Tướng Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, cho biết Su-57 đã được thử nghiệm ít nhất 2 lần tại Syria.

Nga thông báo điều Su-27 chặn máy bay tuần thám Mỹ Nga thông báo điều Su-27 chặn máy bay tuần thám Mỹ

TTO - Một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga đã chặn máy bay tuần thám P-8A Poseidon của Mỹ trên Biển Baltic.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận