Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto

21/11/2018 17:00 GMT+7

Công viên Arashiyama nằm ở khu vực núi Arashiyama - một danh thắng nổi tiếng của Kyoto nằm ở phía tây vùng ngoại ô cố đô Kyoto, Nhật Bản.

Arashiyama được biết đến không chỉ vì nó là nơi gìn giữ nhiều giá trị lịch sử mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của "đất nước mặt trời mọc", mà còn vì những cảnh sắc tuyệt vời của vùng núi nơi đây.

Vào mùa thu, du khách có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp của các loại cây Anh đào, cây Phong lá đỏ và vườn hoa Đỗ quyên núi đang chuyển sắc đỏ vàng. Tại đây còn có khu rừng trúc Sagano, được mang về từ Trung Quốc vào khoảng thế kỉ thứ 8, được đánh giá là một trong những khu rừng tuyệt vời nhất Nhật Bản.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto - Ảnh 1.

Cầu Togetsukyo bắc qua sông qua sông Katsuragawa là một điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là vào mùa Xuân và mùa Thu, khi dãy núi Arashiyama và các khu vực xung quanh thay đổi màu sắc.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto - Ảnh 2.

Một góc công viên Arashiyama.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto - Ảnh 3.

Cảnh sắc công viên Arashiyama vào thu với sắc đỏ vàng đặc trưng của vùng núi Nhật Bản.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto - Ảnh 4.

Hình ảnh thấp thoáng của những Geisha yêu kiều nơi thắng cảnh khiến du khách như lạc bước tại khu vực vùng núi Arashiyama.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở công viên Arashiyama, Kyoto - Ảnh 5.

Rừng trúc Sagano thường được sử dụng như là họa tiết của hội họa Nhật Bản và tranh thủy mặc. Địa điểm nổi tiếng nhất ở con đường rừng trúc Sagano là đường đi bộ khoảng 300m từ đền Nomiya đến sơn trang Okochi.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận