26/08/2022 21:18 GMT+7

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm 'Áo dài trên con đường di sản'

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Những chiếc áo dài được xếp ngay ngắn trên mành tre, đặt trong không gian của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã truyền tải đến cho người xem thông điệp áo dài không chỉ là trang phục, áo dài còn là di sản.

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm Áo dài trên con đường di sản - Ảnh 1.

Các bạn trẻ thích thú khi chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài được trưng bày trong triển lãm - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Triển lãm là tập hợp của 20 bộ sưu tập áo dài đến từ 20 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam. Triển lãm dẫn dắt người xem đến với nhiều di sản thiên nhiên, văn hóa Việt thông qua các bộ sưu tập như Cánh buồm Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Nụ cười biển, Kim cương đen…, hay những hình ảnh bình dị trong cuộc sống với bộ sưu tập Hi vọng lấy cảm hứng từ công tác phòng chống dịch COVID-19...

Câu chuyện di sản và hơi thở của cuộc sống đương đại được tái hiện độc đáo, ý nghĩa, đầy tính nghệ thuật không phải ở những bức ảnh hay thước phim mà qua chất liệu đặc biệt là những tà áo dài Việt Nam.

Các bộ sưu tập áo dài trưng bày trên giá tre, được bảo tàng thiết kế riêng để tôn vinh nét đẹp văn hóa thuần Việt, tạo nên một tổng thể triển lãm hài hòa mang đậm giá trị nhân văn trong cuộc sống, bắc cầu di sản văn hóa dân tộc đến gần hơn với công chúng.

Triển lãm "Áo dài trên con đường di sản" này tiếp tục là kết quả từ những nỗ lực của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong việc không ngừng kết nối các trái tim say mê tình yêu với di sản và phụ nữ Việt Nam. Sau triển lãm, các nhà thiết kế sẽ trao tặng 200 tác phẩm áo dài này cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Mang đến triển lãm bộ sưu tập Hi vọng lấy cảm hứng từ công tác phòng chống dịch COVID-19, nhà thiết kế Cao Minh Tiến chia sẻ: "Nghe thì có vẻ hơi ngược đời một chút, vì COVID-19 là một dịch bệnh rất lớn, có ảnh hưởng nặng nề đến cả Việt Nam và thế giới. Nhưng mình muốn lấy những hình ảnh cao quý của các y bác sĩ đã chiến đấu để chống lại dịch bệnh, thông qua thời trang gửi lời cảm ơn đến tất cả các y bác sĩ tham gia chống dịch".

Là một hoa hậu, đồng thời là một nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, chị Đặng Thị Ngọc Hân chia sẻ: "Hân nghĩ rằng Hân hay những nhà thiết kế sẽ cố gắng tạo ra thật nhiều bộ sưu tập áo dài đẹp, tiện dụng để mọi người nói chung và các nghệ sĩ nói riêng sẽ sử dụng tà áo dài nhiều hơn nữa trong các sự kiện trong nước và quốc tế, giúp mọi người biết đến và yêu thêm tà áo dài.

Đó sẽ là tiền đề rất tốt để áo dài trở thành di sản của Việt Nam và biết đâu tà áo này có thể trở thành di sản thế giới".

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm Áo dài trên con đường di sản - Ảnh 2.

Hình ảnh đặc trưng của người thợ mỏ được nhà thiết kế khéo léo thể hiện trên áo dài - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm Áo dài trên con đường di sản - Ảnh 3.

Chiếc áo dài được kết hợp khéo léo họa tiết thổ cẩm của người Tày, Dao - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm Áo dài trên con đường di sản - Ảnh 4.

Những tà áo dài được treo trên mành tre tạo sự mộc mạc, thân thuộc cho người xem - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Á hậu Bảo Ngọc dự thi Miss Intercontinental 2022; Nhiều hoa hậu quốc tế diện áo dài Ngô Nhật Huy Á hậu Bảo Ngọc dự thi Miss Intercontinental 2022; Nhiều hoa hậu quốc tế diện áo dài Ngô Nhật Huy

TTO - Bảo Ngọc dự thi Miss Intercontinental 2022; Hoa hậu Giáng My diện thiết kế hồng quyến rũ; Nhiều hoa hậu quốc tế chọn diện áo dài Ngô Nhật Huy; Mâu Thủy, Hiếu Hiền làm bảo mẫu cho cầu thủ nhí... là những tin giải trí được quan tâm ngày 25-8.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên