Chiếm dụng tiền ăn của học sinh mầm non

07/10/2011 03:02 GMT+7

TT - Ở Trường mầm non xã A Xing, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xảy ra chuyện tiền hỗ trợ bữa ăn của học sinh bị ăn chặn trong hai năm qua.

- Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, từ năm học 2008-2009 đến 2010-2011, Tổ chức Cây Hòa Bình đã hợp đồng hỗ trợ bữa ăn cho học sinh mẫu giáo của Trường mầm non A Xing. Hai lớp lẻ của trường là Amor và A Cha sẽ nhận hỗ trợ hằng tháng 770.000 đồng cho mỗi lớp. Tiền tài trợ được chuyển đến trường hằng tháng thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, hiệu trưởng của trường là bà Phan Thị Mận không chuyển tiền này vào quỹ nấu ăn cho học sinh. Giáo viên thắc mắc thì bà Mận trả lời tiền hỗ trợ đã bị cắt. Khi Trường mầm non A Xing có hiệu trưởng mới vào tháng 8 vừa qua và Tổ chức Cây Hòa Bình chuyển tiền vào trường để tiếp tục thực hiện việc tài trợ, giáo viên mới phát hiện số tiền hỗ trợ cho trẻ ăn hằng tháng trong hai năm học qua đã bị hiệu trưởng cũ chiếm dụng.

Ngày 4-10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị, Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hóa và chính quyền xã A Xing đã có một cuộc làm việc với giáo viên Trường mầm non A Xing để làm rõ vấn đề này. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, cho biết bà Mận đã hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm dụng của trẻ trong hai năm qua là 27.720.000 đồng. Bà Phan Thị Minh Quế, phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hóa, khẳng định đây là sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn uy tín của ngành giáo dục huyện, sẽ kiểm điểm nghiêm túc hành vi này.

Một bạn đọc
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận