22/04/2024 14:00 GMT+7

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ

Năm 2008, video quảng cáo ‘tình như Chocopie’ được phát trên sóng truyền hình quốc gia của Việt Nam. Không lâu sau đó, bánh tròn phủ socola nhanh chóng được biết đến và yêu mến cho tới ngày hôm nay.

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ- Ảnh 1.

Bánh Chocopie những ngày đầu được bán tại Hàn Quốc

Mới đó đã 50 năm kể từ ngày bánh được ra mắt tại Hàn Quốc, gần 30 năm có mặt tại Việt Nam. Trải qua nửa thế kỷ, bánh đã có một hành trình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Là khách hàng sử dụng bánh từ những ngày đầu, chị Đ.T (Gò Vấp) cho biết: "Đối với những đứa trẻ lớn lên ở vùng quê như tôi, bánh Chocopie là một phần ký ức rất đẹp. Chúng tôi chỉ được ăn vào dịp tết, vì thời điểm đó bánh này là món quà tết không chỉ ý nghĩa mà lại cao cấp nữa".

Là fan ruột của bánh, anh Q.M (Q5) cho biết: "Tôi thấy lớp socola của bánh đặc biệt ngon. So với bánh tôi ăn lúc còn nhỏ và hiện tại, tôi thấy bánh vẫn như thế. Mỗi lần ăn lại khiến tôi nhớ mẹ nhiều hơn, và tôi trân quý điều đó".

"Bánh kỷ niệm 50 năm là một phiên bản rất đặc biệt, không những to hơn mà còn ngon hơn, đậm vị và có độ dẻo dai hoàn hảo. Không chỉ tôi mà các bé nhà tôi cũng ăn liền 2, 3 cái" - anh M. chia sẻ thêm.

Chocopie ra đời như thế nào?

Trong một chuyến công tác, 3 chuyên gia nghiên cứu của Orion được thưởng thức đồ ăn nhẹ phủ socola dùng kèm sữa trong một quán ăn tự phục vụ. Và ý tưởng về một sản phẩm mới đã được nhen nhóm tại đây. Sau nhiều lần thử nghiệm và phát triển, cuối cùng vào tháng 4-1974, Chocopie chính thức được ra mắt.

Bánh có hình tròn, được làm bằng lớp kẹo dẻo dai kẹp giữa hai lớp bánh quy mềm ẩm, phủ socola bên ngoài, tạo hình bắt mắt. Bánh được xem như là món ăn cao cấp, thịnh soạn ở thời kỳ đó.

Không chỉ là một món ăn nhẹ đơn thuần, bánh còn là món ăn hoài niệm chia sẻ cùng với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, thể hiện tình cảm yêu thương ấm áp.

Thông qua các video quảng cáo ‘tình’, người tiêu dùng dần hiểu hơn về ý nghĩa ‘tình’ của chiếc bánh. Bánh là món quà thấm đẫm cảm xúc của người cháu dành cho ông, của mẹ dành cho các con, sự sẻ chia của tình anh em, hay sự thể hiện trong tình yêu đôi lứa. Bánh luôn ở đó như một minh chứng của ‘tình cảm’ và cũng chính là công cụ để tỏ bày cảm xúc, kết nối mọi người một cách nồng ấm.

Nửa thế kỷ phát triển

Ngay năm đầu ra mắt, 1974, bánh phát triển nhanh chóng, ghi nhận doanh thu 1 tỉ won. Từ đây bắt đầu thời kỳ đầy huy hoàng của Orion.

Năm 1976, sau hàng loạt những thành công vang dội tại thị trường nội địa - Hàn Quốc, doanh nghiệp đặt mục tiêu phát triển ra nước ngoài.

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ- Ảnh 2.

Hình ảnh của bánh Chocopie tại Trung Quốc

Năm 1997, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc được thành lập. Sau đó, Orion tiếp tục xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, Nga và Ấn Độ.

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ- Ảnh 3.

Bảng quảng cáo ngoài trời đầu tiên của bánh Chocopie tại Trung Quốc

Hiện tại, bánh được bán ở hơn 60 quốc gia và hướng đến mục tiêu mở rộng trên toàn thế giới.

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ- Ảnh 4.

Chiếc bánh Chocopie Tình tại Việt Nam

Không ngừng phát triển, bánh dần vượt ra khỏi vai trò món ăn vặt mà trở thành món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Khách hàng ở các nước đều có thể tìm thấy nét văn hóa đặc trưng và xu hướng trên chiếc bánh.

50 năm đậm tình, tăng 10% trọng lượng, giá không đổi

Chocopie lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam năm 1995. Năm 2005 nhà máy Orion đầu tiên xuất hiện và chính thức khởi động sản xuất.

Mẻ bánh đầu tiên ra thị trường với trọng lượng 30gr. 10 năm sau đó, Orion tăng trọng lượng bánh lên 10%, giá bán niêm yết 50.000 đồng. Năm 2024, tăng trọng lượng bánh lên 10%, từ 33gr lên 36,3gr, giá không đổi.

Chiếc bánh tròn phủ socola và câu chuyện ‘tình như Chocopie’ qua nửa thế kỷ- Ảnh 5.

Bánh Chocopie 50 năm, tăng thêm 10% trọng lượng, giá không đổi

Không chỉ tăng về kích cỡ, bánh cũng tăng cả về hương vị lẫn trải nghiệm. Với sự gia tăng của lớp nhân marshmallow ở giữa và phần socola phủ ở ngoài, bánh Chocopie 50 năm mang đến cảm giác đậm vị, mềm mịn đặc trưng hơn.

Hành trình nửa thế kỷ ‘tình như Chocopie’ không chỉ là hành trình nỗ lực của Orion mà còn là hành trình lan tỏa của người tiêu dùng. Orion cảm ơn khách hàng vì luôn đồng hành cùng những yêu thương và cam kết sẽ không ngừng phát triển, tạo ra nhiều giá trị hơn trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên