14/11/2012 04:45 GMT+7

Chích điện cho heo chết để nhận bồi thường

V.TR.
V.TR.

TT - Ngày 13-11, ông Đinh Văn Thế, chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An, cho biết dịch heo tai xanh đã xuất hiện ở 16/20 xã của huyện Đức Hòa và một xã của huyện Thạnh Hóa. Riêng huyện Đức Hòa đã công bố dịch heo tai xanh toàn huyện và đang tập trung dập dịch.

Đến nay, ngành thú y đã tiêu hủy hơn 400 con heo mắc bệnh tai xanh ở huyện Đức Hòa (hơn 3 tấn heo hơi). Do giá hỗ trợ heo bị tiêu hủy hiện nay là 38.000 đồng/kg, trong khi giá heo hơi trên thị trường chỉ có 33.000 đồng/kg nên nhiều hộ chăn nuôi đã yêu cầu tiêu hủy chứ không bán chạy. Thậm chí nhiều trường hợp heo bệnh có khả năng chữa được nhưng người nuôi vẫn chích điện cho chết rồi báo ngành thú y đến lập biên bản... tiêu hủy để nhận hỗ trợ.

Hiện ngành thú y tỉnh Long An đã tiêm phòng gần 35.000 liều văcxin phòng bệnh tai xanh cho 95% đàn heo ở huyện Đức Hòa và đang tiêm phòng cho hơn 7.300 con heo tại huyện Thạnh Hóa để dập dịch. Do dịch bệnh đang được khống chế tốt nên dự kiến khoảng đầu tháng 12 tỉnh sẽ công bố hết dịch ở huyện Đức Hòa.

V.TR.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên