Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Chia phe thách uống bia rồi đâm nhau chết

28/09/2015 16:11 GMT+7

TTO - Sau khi chia phe để thách nhau uống bia, hai phe của Nguyễn Văn Tý và Trần Thiện Quang cãi nhau, Tý đã lấy dao đâm Quang chết.

Bị cáo Nguyễn Văn Tý (đứng trước) trả lời thẩm vấn tại phiên tòa sáng 28-9 - Ảnh: M.TRÂN

Sáng 28-9, TAND tỉnh Ninh Thuận xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Tý (21 tuổi, ngụ phường Mỹ Đông, TP Phan Rang - Tháp Chàm) 12 năm tù; Lê Văn Thanh (17 tuổi, phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm) 5 năm tù cùng về tội giết người. 

Tòa cũng buộc hai bị cáo có trách nhiệm bồi thường dân sự, chi phí mai táng cho bên bị hại 110 triệu đồng.

Theo cáo trạng, chiều 7-3 nhóm của Tý, Thanh gồm 8 người cùng đến nhà Lại Văn Nang (ở khu phố 1, phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, Nguyễn Văn Trung gọi điện mời bạn là Trần Thiện Quang đến.

Khi Quang đến thì hình thành hai phe: phe của Trung, Quang và phe của Tý, Cường. Hai phe thách nhau uống bia, nếu phe nào say trước thì phải trả tiền bia cho ngày nhậu hôm sau.

Sau khi cả nhóm uống hết bốn thùng bia thì xảy ra cãi nhau vì uống nhiều uống ít. Lúc này Tý bước vào nhà vệ sinh cách nơi ngồi nhậu khoảng 4m, Quang cũng đi theo vào và xảy ra đánh nhau. Cả nhóm nghe ồn ào chạy vào can ngăn.

Tuy nhiên sau đó hai bên vẫn xông vào nhau, Tý đã cầm dao đâm Quang chết.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận