Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Chỉ vì 15 triệu nợ, một chết, một chung thân

20/11/2018 17:09 GMT+7

TTO - Sau khi giết chủ nợ, Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã chôn xác nạn nhân trong chính khu vườn của mình.

Chỉ vì 15 triệu nợ, một chết, một chung thân - Ảnh 1.

Trần Quốc Vũ không bối rối khi khai lại toàn bộ sự việc tại toà - Ảnh: KHẮC TUẤN

Với tội danh giết người, cướp tài sản Trần Quốc Vũ đã bị Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt tù chung thân trong phiên xử sơ thẩm ngày 20-11.

Theo cáo trạng, Vũ nợ anh Võ Thành Tuấn 15 triệu đồng. Nhiều lần hỏi không được, anh Tuấn đi xe máy gặp trực tiếp để hỏi nợ. Khoảng 11h ngày 23-1, anh đến nhà Vũ đòi nợ. Không thống nhất thời gian trả nợ nên hai bên đã xảy ra xô xát. Trong lúc xô đẩy, Vũ đã dùng một sợi dây dù siết cổ anh Tuấn cho đến chết.

Vũ dùng bao tải gói xác anh Tuấn rồi cho vào thùng giấu vào vườn của gia đình mình tại tiểu khu 645 (xã Tam Bố, huyện Di Linh) để đào hố chôn. 

Trước khi chôn xác, Vũ đã lấy 274 ngàn cùng với 2 nhẫn vàng của Tuấn rồi phi tang các vật dụng như ví da, giấy tờ cùng đôi giày bata của nạn nhân. Sau cùng, Vũ đi chiếc xe đến đèo Bảo Lộc, đẩy xe xuống vực rồi đón xe khách về nhà.

Tại phiên toàn, ông Võ Thành Trọng, bố của bị hại bức xúc cho rằng, trước khi đi con của ông có mang trong người khoảng 25 đến 27 triệu đồng, lời khai của Vũ chỉ lấy 274 ngàn đồng là mâu thuẫn và đề nghị hội đồng xét xử xét hỏi để lấy lại công bằng cho gia đình bị hại.

Khởi tố vụ án nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm Khởi tố vụ án nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm

TTO - Ngày 23-10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ” theo điều 124 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ vụ nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm.

KHẮC TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận