Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Chi tiền triệu mua áo chống nắng, làm mát

27/07/2018 09:27 GMT+7

TTO - Thị trường “trang phục chống nắng”, “làm mát” đang sôi động với hàng trăm chủng loại quần áo nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ...

Chi tiền triệu mua áo chống nắng, làm mát - Ảnh 1.

Áo làm mát được giới thiệu sản xuất theo công nghệ Mỹ, với hai quạt gió bên hông được bán tại một cửa hàng ở TP.HCM - Ảnh: N.TRÍ

Áo "điều hòa" cho nam giới gắn quạt làm mát Humbgo hiện đang được bán với giá xấp xỉ 1,2 triệu đồng/sản phẩm, khá hút khách nhờ hệ thống làm mát bằng hai quạt gió bên hông. Áo gel cũng được nhiều người quan tâm với nhiều túi chứa dung dịch gel có khả năng giữ lạnh. Người dùng có thể để túi dung dịch vào tủ lạnh trước khi dùng, áo giữ lạnh được 3-4 tiếng.

Theo chị Trần Thị Thanh Kim Cúc - đại diện đơn vị Hinlet (TP.HCM), sức mua sản phẩm áo làm mát, chống nắng trên toàn hệ thống của đơn vị tăng gấp đôi so với các mùa khác. Đặc biệt, vải dù và thun lạnh thương hiệu Humbgo, Uniqlo bán khá chạy.

Theo đại diện một cửa hàng lớn chuyên bán đồ chống nắng ở TP.HCM, hiện có nhiều sản phẩm hàng nhập khẩu sản xuất theo công nghệ Mỹ với chức năng làm mát, chống tia UV.

Theo đó, có loại vải dù chống nắng Humbgo giá 400.000-800.000 đồng/sản phẩm. Đặc biệt, áo khoác chống nắng có sợi vải sản xuất bằng công nghệ Teflon có giá tới 1,5 triệu đồng/sản phẩm với chất liệu vải dù khả năng chống tia UV 98%.

Một số trang bán hàng online tại Hà Nội cũng giới thiệu hàng chục mẫu áo chống nóng với đủ kiểu dáng. Trong đó, phổ biến nhất là áo được giới thiệu nhập từ Nhật Bản có giá 420.000 đồng/sản phẩm thun lạnh. Chất liệu cotton giá 440.000 đồng/sản phẩm. Theo đơn vị này, các dòng sản phẩm nhập này bán chạy, muốn có hàng phải đặt trước ít nhất một tuần.

Áo chống nóng hiện phổ biến nhất là dòng xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với giá từ 300.000-700.000 đồng/sản phẩm. Cá biệt, nhiều sản phẩm được quảng cáo sử dụng chất liệu có chứng nhận về chỉ số UPF 50+ (chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi tia UVA, UVB) dù có giá từ 800.000-1,5 triệu đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên, người mua phần lớn hiện có tâm lý nghe theo quảng cáo nên ít khách hàng đòi hỏi chứng nhận về chất lượng hoặc thử nghiệm. Do đó, hiệu quả chống nắng giống như cam kết của người bán hay không vẫn khó biết.

Áo chống nắng đa năng từ xơ tre của sinh viên Áo chống nắng đa năng từ xơ tre của sinh viên

TTO - Từ xơ tre, nhóm sinh viên chuyên ngành kỹ thuật dệt may tại TP.HCM nghiên cứu tạo ra áo chống nắng có thể 'biến hình' khi vào chỗ mát.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận