Tag: chỉ số giá tiêu dùng

Lạm phát còn cao, lãi suất còn tăng

TTCT - Trong tuần thường có 1-2 ngày tôi sẽ mua một phần ăn nhanh từ siêu thị (gồm sandwich, nước uống và món ăn vặt) để ăn trưa nhằm tiết kiệm thời gian.

Chứng khoán Mỹ tích cực do kiềm chế lạm phát tốt

Cuối ngày 14-2, Cục Thống kê lao động Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1, dự kiến cho thấy hiệu quả chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong việc kiềm chế lạm phát.

Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi

TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.

Thuế thu nhập cá nhân 'bỏ quên' lạm phát

TTO - Tại sao phải chờ CPI tăng tới 20% mới điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh mà không phải 10% hoặc từng năm để chia sẻ thực tế với người dân? Nhiều chi phí hàng loạt nước cho khấu trừ trước tính thuế thu nhập cá nhân mà VN cần tính toán áp dụng.

Lạm phát kỷ lục ở khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro

TTO - Hôm 30-9, Cơ quan Thống kê châu Âu công bố dữ liệu mới cho thấy lạm phát của khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung euro (eurozone) đã lên mức cao kỷ lục 10% trong tháng 9, tăng thêm từ mức 9,1% của tháng 8.

CPI Mỹ tháng 6 tăng kỷ lục 9,1%

TTO - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981.

Áp lực lạm phát tại Nhật Bản nhìn từ khẩu phần ăn bị cắt giảm ở trường học

TTO - Một số trường học ở phía đông thủ đô Tokyo (Nhật Bản) phải thay thế các món trái cây tráng miệng trong khẩu phần ăn của học sinh bằng thạch rau câu hay các loại bánh làm thủ công do áp lực lạm phát.

TP.HCM: Kinh tế hồi phục hình chữ V, đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất trị giá 40.000 tỉ

TTO - Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP.HCM từ mốc đáy âm gần 25% vào cuối quý 3-2021 khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, sang năm 2022 tình hình đã khởi sắc, thành phố ước đạt GRDP hơn 511.910 tỉ đồng (+3,82%) trong nửa đầu năm.

Nhiều mặt hàng giá tăng cao, lạm phát 6 tháng chỉ tăng 2,4%?

TTO - Chỉ số CPI 6 tháng đầu năm chỉ tăng 2,44% trong bối cảnh xăng dầu liên tục tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng, riêng trong tháng 6 CPI chỉ tăng 0,69% so với cùng kỳ.

Giá xăng và lạm phát 'đuổi nhau' ở Mỹ

TTO - Các nhà kinh tế Mỹ từng cho rằng mức lạm phát 8,5% trong tháng 3 đã là đỉnh trong 40 năm qua. Nhưng ngày 10-6, mức lạm phát trong tháng 5 được công bố đã tăng lên 8,6% - mức cao nhất kể từ tháng 12-1981.