Tag: Chỉ số giá tiêu dùng

Tiết kiệm thời khó từ tấm thẻ thành viên siêu thị

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) các tháng vừa qua vẫn leo thang khiến chi phí sinh hoạt của nhiều gia đình thêm nặng gánh.

Xem lại tương quan tăng trưởng GDP và lạm phát giai đoạn 2016-2023

Nhiều mặt hàng đã tăng giá khá mạnh trong thời gian qua, thời điểm cuối năm đang tới gần, liệu lạm phát tại Việt Nam sẽ quay trở lại? Cùng nhìn vào các số liệu lịch sử để thấy sự tương quan tăng trưởng GDP và lạm phát.

Phó thủ tướng: Trình phương án điều chỉnh giá điện trước 25-10

Ngày 11-10, Phó thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá và kết quả công tác điều hành giá 9 tháng của năm 2023, trong đó có phương án điều chỉnh giá điện.

Lạm phát năm nay không đáng lo

Dù giá cả nhiều mặt hàng tăng lên trong những tháng gần đây nhưng các chuyên gia dự đoán lạm phát năm nay không đáng lo, cả năm lạm phát vẫn thấp hơn con số mà Chính phủ đề ra.

149.400 doanh nghiệp thành lập mới, kinh tế vĩ mô chuyển biến tích cực

Từ đầu năm đến nay, tổng cộng 149.400 doanh nghiệp thành lập mới và quay lại hoạt động trên thị trường.

Kinh tế Trung Quốc: Nỗi lo giảm phát

TTCT - Giá cả tiêu dùng giảm xuống đang là nỗi lo với nền kinh tế Trung Quốc, khi các dấu hiệu rõ rệt cho thấy nền sản xuất đã tăng trưởng chậm lại.

Lạm phát còn cao, lãi suất còn tăng

TTCT - Trong tuần thường có 1-2 ngày tôi sẽ mua một phần ăn nhanh từ siêu thị (gồm sandwich, nước uống và món ăn vặt) để ăn trưa nhằm tiết kiệm thời gian.

Chứng khoán Mỹ tích cực do kiềm chế lạm phát tốt

Cuối ngày 14-2, Cục Thống kê lao động Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1, dự kiến cho thấy hiệu quả chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong việc kiềm chế lạm phát.

Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi

TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.

Thuế thu nhập cá nhân 'bỏ quên' lạm phát

TTO - Tại sao phải chờ CPI tăng tới 20% mới điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh mà không phải 10% hoặc từng năm để chia sẻ thực tế với người dân? Nhiều chi phí hàng loạt nước cho khấu trừ trước tính thuế thu nhập cá nhân mà VN cần tính toán áp dụng.