Tag: chỉ số BMI

Đã hết thời dùng thước đo BMI

TTCT - BMI cao có thể cho thấy lượng mỡ trong cơ thể cao, nhưng không phải ai có chỉ số BMI cao đều có sức khỏe kém hoặc có nguy cơ tử vong cao.

Người thừa cân lưu ý gì khi chạy bộ?

Dễ áp dụng, gần như không tốn kém, chạy bộ đã trở thành một bộ môn rèn luyện sức khỏe tim mạch và giảm cân phổ biến nhất trên thế giới.

Không chỉ người béo mà cả người gầy cũng đầy… mỡ nội tạng

Không chỉ người béo, những người gầy gò, người ăn chay, người giảm cân đều có khả năng mắc gan nhiễm mỡ và các bệnh về rối loạn chuyển hóa do mỡ nội tạng gây ra.

Giảm cân lành mạnh: 110kg xuống 76kg, đẹp trai hơn sau khổ luyện

Từ một chàng trai nặng 110kg, sau hai năm “khổ luyện” giảm cân, anh Phan Hà Linh (37 tuổi, Hà Nội) chỉ còn 76kg.

Ứng dụng toán học, tính chỉ số BMI cho 'đại gia đình nhà mình'

Một số học sinh đã ứng dụng các kiến thức toán học về phép chia phân số, số thập phân để tính chỉ số BMI cho bản thân, cho người thân trong gia đình và cho các bạn cùng lớp.

Giảm ăn có thể làm chậm tiến trình lão hóa ở người lớn khỏe mạnh

Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác tại sao cắt giảm calo có thể làm chậm tiến trình lão hóa, nhưng bằng chứng cho thấy những thay đổi ở mức độ tế bào. Nhưng ăn ít cũng có mức độ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Hành trình Sống khỏe mỗi ngày - 'Tiền đái tháo đường - Béo phì: Phát hiện và phòng ngừa'

Vừa qua, BV ĐHYD TP.HCM phối hợp cùng Becton Dickinson Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân và TTTM Aeon Bình Tân tổ chức chương trình Hành trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề 'Tiền đái tháo đường - Béo phì: Phát hiện và phòng ngừa'.

Không mập vẫn ăn kiêng giảm cân, có sao không?

TTO - Ăn kiêng giảm cân khi bạn không béo phì có thể tổn hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ tiểu đường type 2 và dễ bị thừa cân khi nhiều tuổi.

Trung Quốc: Bí quyết của thân hình thon gọn là ăn ít và hoạt động ít

TTO - Nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Trung Quốc lật đổ quan niệm rằng những người nhẹ cân khỏe mạnh thường ăn uống thoải mái, rồi chỉ cần tập thể dục để đốt cháy mỡ.

Béo phì có thể làm giảm tác dụng của vắc xin COVID-19

TTO - Đối với những người chưa bao giờ mắc COVID-19 nhưng trong tình trạng thừa cân, béo phì thì việc tiêm đầy đủ các liều vắc xin cũng không mang lại hiệu quả tốt nhất có thể như những người có cân nặng 'chuẩn'.