07/12/2023 17:10 GMT+7

Chi Pu đóng vai 'đẹp ác' trong Người mặt trời, cảnh nóng bị chê

Trong phim điện ảnh mới ra mắt "Người mặt trời", Chi Pu gây ấn tượng vì ngoại hình xinh đẹp nhưng gặp hạn chế ở đài từ và cảnh ân ái.

Tạo hình của Chi Pu trong Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

Tạo hình của Chi Pu trong Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

2023 là một năm rực rỡ đối với Chi Pu, khi cô gặt hái nhiều thành công trong chương trình truyền hình thực tế Đạp gió tại Trung Quốc. 

Nữ nghệ sĩ giành vị trí thứ 6 chung cuộc và trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên được ra mắt trong nhóm nhạc bước ra từ chương trình nổi tiếng này.

Trở lại với các hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, Chi Pu vừa có vai diễn mới ra mắt công chúng trong phim điện ảnh Người mặt trời của đạo diễn Timothy Linh Bùi.

Cô thủ vai thứ chính Triệu - nữ vương của nhóm ma cà rồng, với tính cách tàn ác, ích kỷ, có quá khứ tổn thương do bị chính những người thân yêu trong gia đình chối bỏ.

Tại họp báo ra mắt phim điện ảnh Người mặt trời, Chi Pu tiết lộ khi gặp đạo diễn Timothy, cô đã đặt câu hỏi với anh rằng: "Vai diễn này có số phận không, có gì khác so với những vai diễn trước giờ của Chi Pu hay không?".

Khi nhận được câu trả lời "Anh mong đây sẽ là vai diễn mà em đẹp nhất và ác nhất từ trước đến giờ", Chi Pu ngay lập tức nhận lời.

Người mặt trời là dự án điện ảnh hiếm hoi Chi Pu xuất hiện trong vai thứ chính, thay vì vai chính.

Cô cho biết so với vai Nhi trong Chị chị em em 1 của đạo diễn Kathy Uyên, Triệu là nhân vật phản diện bộc lộ cái ác rõ ràng ra bên ngoài. Tất cả mọi quyết định của nhân vật này đều thể hiện sự ích kỷ, muốn bảo vệ hạnh phúc của riêng mình trong đó.

Chi Pu đẹp và quyến rũ trong phim Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

Chi Pu đẹp và quyến rũ trong phim Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

Vai Triệu cho thấy nỗ lực của Chi Pu trong việc thay đổi hình ảnh, từ ngây thơ, tham vọng sang táo bạo, thủ đoạn, không từ mọi dã tâm.

Với lợi thế ngoại hình, Chi Pu mang đến sức hút mỗi khi cô xuất hiện. Triệu có phong cách ăn mặc gợi cảm, sành điệu, đúng chất một nữ vương quyền lực, luôn là tâm điểm của đám đông.

Song, nữ diễn viên gặp hạn chế trong đài từ và cách nhả thoại.

Chi Pu thể hiện ổn trong những phân đoạn đùa cợt, đe dọa đối phương. Nhưng khi cần bộc lộ nội tâm, thể hiện những tổn thương quá khứ, đài từ trở thành rào cản khiến cô khó lột tả hết cảm xúc và nỗi đau mà nhân vật phải chịu đựng.

Cách đọc thoại của Chi Pu khiến người xem nhiều lúc không rõ nhân vật đang vui hay buồn, đang cười hay khóc vì khá nhàm chán, một chiều.

Trong Người mặt trời, Triệu (Chi Pu) và Marco (Thuận Nguyễn) có nhiều cảnh tình cảm, ân ái với nhau.

Trong đó, có cảnh quay ở nhà vệ sinh của một quán bar, khi Triệu và Marco làm tình với nhau. Đạo diễn mô tả "cảnh nóng" này bằng góc máy trực diện từ trên cao xuống, nhằm diễn tả mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật.

Chi Pu và Thuận Nguyễn có nhiều cảnh thân mật trong Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

Chi Pu và Thuận Nguyễn có nhiều cảnh thân mật trong Người mặt trời - Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, khi lên màn ảnh rộng, cảnh này mang đến cảm giác khá thô, thiếu tính nghệ thuật. Đồng thời, cảnh quay cũng không giúp ích gì trong việc thể hiện cảm xúc và sự gắn bó thân thiết của hai ma cà rồng.

Trước Người mặt trời, một phim Việt khác là Chiếm đoạt với sự tham gia của Miu Lê, Phương Anh Đào, Lãnh Thanh, Karik (hiện đang chiếu ngoài rạp) cũng có nhiều cảnh nóng để mô tả mối quan hệ tình cảm rắc rối, phức tạp giữa các nhân vật.

Tuy nhiên, các cảnh sex trong phim cũng bị khán giả nhận xét thừa thãi, không hiệu quả trong việc khắc họa nhân vật. Thậm chí các tư thế, lối diễn hay âm thanh trong những cảnh này còn gây cảm giác lố, sống sượng.

Xem ma cà rồng hay Chi Pu đạp gió rẽ máu trong Người mặt trời?Xem ma cà rồng hay Chi Pu đạp gió rẽ máu trong Người mặt trời?

Người mặt trời được sản xuất chỉn chu, có chất lượng khá, nhưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều do định kiến về những bộ phim thảm họa trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên