Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Ông Nguyễn Thanh Chấn: “Chỉ mong sớm được nhận tiền”

05/06/2015 23:10 GMT+7

TTO - Sau chương trình thời sự tối 5-6, ngôi nhà nhỏ của ông Nguyễn Thanh Chấn ở thôn Me (xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ) đón rất nhiều người thân quen đến chúc mừng.

Ông Nguyễn Thanh Chấn (áo xám) sau khi xem chương trình thời sự tối 5-6 - Ảnh: VIỆT DŨNG
Ông Nguyễn Thanh Chấn (áo xám) vẫn lặng lẽ sau khi xem chương trình thời sự tối 5-6 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Dù đã tham gia 3 buổi thỏa thuận với tòa án, số tiền bồi thường 7,2 tỷ đồng đã được thể hiện trên giấy trắng, có đóng dấu đỏ của tòa án nhưng cho đến tối 5-6, khi xem thời sự thấy Chánh án Trương Hòa Bình trả lời về việc đã thỏa thuận bồi thường, khi một số phóng viên về tận nhà để gặp thì vợ chồng ông Chấn mới tin chắc về số tiền bồi thường ấy.

Sân nhà ông Chấn chất đầy rơm rạ và lúa mới gặt về. Mái nhà ngói lụp xụp được thắp thêm chiếc bóng đèn trắng để đón khách.

Bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn đã tươi tỉnh hơn thường ngày. Riêng ông Chấn vẫn vậy. Ông ngồi lặng lẽ, ai hỏi gì thì trả lời nấy.

Từ đầu đến cuối, ông Thân Văn Hoạt là người đứng ra làm đơn, thỏa thuận với tòa án, giấy tờ từ tòa án ông Hoạt cũng giữ. Hỏi thỏa thuận thế nào, nhận bồi thường ra sao, vợ chồng ông Chấn đều lúc nhớ lúc quên...

Mọi người hỏi ông Chấn nếu nhận số tiền lớn vậy sẽ làm gì? “Sẽ trả hết nợ nần, chữa bệnh cho vợ, cất lại mái nhà mới để có nơi thờ cúng, lắm việc để lo lắm. Nhưng chưa nhận được tiền thì chưa biết thế nào. Tôi cũng hồi hộp lắm, mong nhà nước giải quyết sớm cho tôi càng nhanh càng tốt” - ông Chấn nói.

Giữa lúc mọi người nói nhiều về niềm vui, về những dự định sắp tới thì ông Chấn và người thân của ông nhắc nhiều về những ngày đã qua. Ông bảo chưa nhận được tiền bồi thường thì vẫn còn lo âu. Lo như ngày được ra tù, cán bộ bảo ông được tạm tha, ông hỏi lại: “Cán bộ cho tạm tha thì bao giờ bắt lại tôi”. Bây giờ vợ chồng ông vẫn canh cánh nỗi lo khi nào nhận tiền để trang trải nợ nần, chữa bệnh cho bà Chiến.

Anh Nguyễn Thế Anh, con trai út của ông Chấn rớm nước mắt bảo: “Càng nghĩ càng thương cho bố vì từ khi đi tù về, sức khỏe của bố không bằng các chú các bác. Nhà liêu xiêu lụp xụp, mẹ lại ốm đau luôn...”.

Vợ chồng ông Chấn đã quyết định vay tiền gửi sang Đài Loan để con gái đầu là chị Nguyễn Thị Quyền mua vé máy bay trở về thăm bố. Ngày 4-6, cả gia đình mừng tủi ôm nhau khóc khi đón chị Quyền từ sân bay Nội Bài.

Chị Quyền bảo 6 năm xa quê đi làm osin ở Đài Loan, khi trở về, nhà vẫn mái ngói, nền đất lụp xụp. “Đã sống ở nhà mấy chục năm, ra ngoài dù không sung sướng gì nhưng khi về nhà thấy bố mẹ khổ quá mà đau lòng. May mắn rằng ngày về khác ngày đi, khi tôi trở về thì nhà có thêm bố”- chị Quyền cười mà mắt rớm nước.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận