Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

28/01/2022 21:08 GMT+7

TTO - Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy' người đi đường.

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Chỉ khoảng 30 phút, các thanh niên Đoàn phường Linh Xuân hút được khoảng 200g đinh hình thoi trên quốc lộ 1 và quốc lộ 1K - Ảnh: Đoàn phường Linh Xuân cung cấp

Chiều 28-1, ông Dương Lê Đại - bí thư Đoàn phường Linh Xuân, TP Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết thời gian gần đây, nhận thấy tình trạng "đinh tặc" lại xuất hiện trên quốc lộ 1K và quốc lộ 1 dịp cận Tết để "bẫy" người dân đi xe máy về quê đón Tết, các thanh niên đoàn phường phối hợp cùng cán bộ UBND phường Linh Xuân đã dùng xe tự chế đi hút đinh để giúp đỡ bà con, giảm nạn nhân của "đinh tặc".

Lực lượng thanh niên xung phong dùng xe hút đinh chạy dọc quốc lộ 1K và quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) thu gom những mảnh đinh sắt nhọn hình thoi, có thể phá nát ruột xe máy nếu cán phải. 

Trong khoảng 30 phút, lực lượng đã hút được khoảng 200g mảnh đinh hình thoi do "đinh tặc" rải xuống nhằm hại người dân, những mảnh đinh này còn rất mới.

Theo ông Đại, hoạt động này diễn ra thường niên và còn nhiều hoạt động tình nguyện khác giúp đỡ người dân là nạn nhân của "đinh tặc" như vá xe, sửa xe... 

Cũng theo ông Đại, tình trạng "đinh tặc" diễn ra nhiều năm nay nhưng khó giải quyết dứt điểm do các đối tượng này hoạt động lén lút, tinh vi...

Ông Đại chia sẻ, đoàn phường cũng thường xuyên phối hợp cùng Công an phường Linh Xuân đến các tiệm sửa xe dọc 2 tuyến quốc lộ để tuyên truyền, vận động chủ tiệm không rải đinh và chấp hành pháp luật. 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, để dứt điểm nạn "đinh tặc" thì...

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

2 tuần, 3 lần thay ruột xe: Lẽ nào không sao trị được 2 tuần, 3 lần thay ruột xe: Lẽ nào không sao trị được 'đinh tặc'?!

TTO - Sau nhiều lần trở thành nạn nhân của "đinh tặc", tôi vẫn cứ ám ảnh mỗi khi đi xe máy trên đường quốc lộ 1 đoạn gần đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ba lần liên tục trong 2 tuần xe bị cán đinh, tôi phải 3 lần thay ruột xe.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận