Tag: chết sớm

Cảnh báo về phương thức nấu ăn gây hại cho sức khỏe và khí hậu

Khoảng 2,3 tỉ người tại 128 quốc gia và vùng lãnh thổ hít phải khói độc hại khi nấu ăn trên các kiểu bếp truyền thống hoặc bếp lửa ngoài trời.

Báo động 200.000 trẻ dưới 15 tuổi chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí cướp đi sinh mạng của 7 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, khoảng 200.000 trong đó là trẻ dưới 15 tuổi, theo WHO.

Thường ăn bên ngoài, không biết gọi món, tăng 50% nguy cơ chết sớm!

Ăn thường xuyên nhà hàng hoặc đặt thức ăn từ bên ngoài nhưng không biết gọi món, sẽ tăng 50% nguy cơ chết sớm vì ung thư, đột quỵ.

CO2 càng nhiều, cây xanh càng chết sớm

TTO - Trước nay, nhiều giả thuyết cho rằng nhiệt độ và nồng độ CO2 trong không khí tăng cao thúc đẩy cây xanh sinh trưởng, giúp chúng lọc thêm nhiều khí nhà kính. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy kịch bản khác.

Hai em bé chỉnh sửa gen của Trung Quốc nguy cơ chết sớm

TTO - Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Medicine cảnh báo việc chỉnh sửa gen của nhà khoa học Trung Quốc với hai bé gái khiến các em đối mặt nguy cơ chết sớm.

Người mất nhiều tiền của đột ngột dễ chết sớm

TTO - Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng khi ai đó bị mất 75% tài sản hoặc nhiều hơn, họ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 50% so với những người có tài sản ổn định.

WHO: 4 người chết thì có 1 người chết do ô nhiễm

TTO - Theo Tổng giám đốc WHO Margaret Chan, nếu các nước không hành động để môi trường sống và làm việc của người dân được lành mạnh, hàng triệu người sẽ tiếp tục bị bệnh, chết khi còn quá trẻ.

​Mỗi năm hơn 5,5 triệu người chết sớm do ô nhiễm

TTO - Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Trung Quốc và Ấn Độ.

Mỗi năm hơn 3 triệu người chết do ô nhiễm

TTO - Ô nhiễm không khí đang giết chết hơn 3 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Nếu tình trạng ô nhiễm không được cải thiện, con số này sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2050.

Nghe tiếng còi xe lâu ngày dễ đột quỵ, chết sớm

TTO - Việc chịu đựng tiếng ồn giao thông như tiếng còi xe trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ đột quỵ, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh.