03/09/2022 10:20 GMT+7

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Đông như 'trẩy hội' là không khí tại phố Hàng Mã, Hà Nội dịp lễ 2-9, đây cũng là lúc người dân, du khách thập phương về đây đón Trung thu sớm.

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 1.

Không gian ngập tràn sắc đỏ của những món đồ chơi, đồ trang trí Trung thu làm phố Hàng Mã thành địa điểm thu hút giới trẻ đến check-in - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Từ sáng đến đêm muộn, cả con phố Hàng Mã lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp bởi người mua, kẻ bán. Sở dĩ, con phố này có sức hút như vậy là bởi không gian đậm chất Trung thu ở đây. Sắc đỏ của giấy bóng kính trên đèn ông sao, đèn cá chép phản chiếu ánh nắng mặt trời khiến con phố trở nên lung linh.

Hàng Mã vốn là con phố bán đồ Trung thu nổi tiếng, lâu đời nhất tại Hà Nội. Cả con phố dài khoảng 500m với các món đồ chơi, đồ trang trí Trung thu được bày bán tràn ngập tại các gian hàng. Năm nay, các sản phẩm đồ chơi truyền thống của Việt Nam chiếm ưu thế hơn hẳn đồ chơi nhập khẩu.

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 2.

Năm nay, các sản phẩm đồ chơi Trung thu truyền thống của Việt Nam chiếm ưu thế trên phố Hàng Mã - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trong những ngày nghỉ lễ 2-9, phố Hàng Mã thu hút hàng ngàn người dân, du khách về đây mỗi ngày. Để thuận lợi cho việc tham quan, du khách nên gửi xe ở đầu đường Hàng Lược và đi bộ đến phố Hàng Mã.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Hàng Mã đã trở thành điểm đến không thể thiếu của bà Lê Thị Nga và gia đình mỗi dịp rằm Trung thu. "Mục đích tôi đưa các cháu đến đây vui chơi là để các cháu biết Trung thu truyền thống như thế nào, vì hồi nhỏ tôi cũng rất thích mỗi lần được bố mẹ dẫn đến đây", bà Nga chia sẻ.

Di chuyển từ Thái Nguyên về thủ đô để trải nghiệm không khí nghỉ lễ, bạn Minh Phúc chia sẻ: "Mình đã được ngắm con phố Hàng Mã qua các video, ảnh rất nhiều lần nhưng không nghĩ ở ngoài con phố này lại lung linh như vậy.

Ở đây thực sự đông hơn mình tưởng, tuy phải di chuyển chậm và khá nóng nhưng mình thấy rất vui khi được sống trong không khí Trung thu sớm này".

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến phố Hàng Mã mua sắm đồ chơi Trung thu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 4.

Để tránh mua phải giá cao, du khách nên khảo sát giá tại các gian hàng trước khi chọn mua - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 5.

Góc nào của con phố Hàng Mã cũng có thể trở thành điểm chụp ảnh tuyệt đẹp - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chen chân lên phố Hàng Mã check-in dịp lễ 2-9 - Ảnh 6.

Dòng người nối đuôi nhau trên phố Hàng Mã trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phố Hàng Mã rực rỡ đêm mùa Trung thu, tràn ngập người trẻ check-in Phố Hàng Mã rực rỡ đêm mùa Trung thu, tràn ngập người trẻ check-in

TTO - Phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi những đêm thu Hà Nội này tràn ngập những gia đình, bạn trẻ đến đây chụp hình, mua những món đồ chơi cho con trẻ, hoặc đơn giản là ngắm lại không khí Trung thu xưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận