Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

"Chém gió rất kinh" về hàng đa cấp trong Khóc hay cười

26/01/2015 20:48 GMT+7

TTO - Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Phạm Đức Dũng, khắc họa những nhân vật bán hàng đa cấp “chém gió rất kinh”, sẽ được phát hành dưới dạng đĩa dịp Tết Nguyên đán này.

Đoàn làm phim dựng cảnh quay ở Hưng Yên - Ảnh: ĐPCC

Ngày 26-1, tại Hà Nội, đạo diễn Phạm Đức Dũng tổ chức họp báo ra mắt bộ phim hài tết dài hai tập Khóc hay cười.

Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ này, phản ánh về đề tài bán hàng đa cấp đang bị biến tướng ở Việt Nam.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc với khán giả: nghệ sĩ Kim Xuyến, Quang Tèo, Chiến Thắng, Thu Huyền, Hiệp gà… cùng với những gương mặt mới như ca sĩ Du Thiên.

Phim khắc họa những nhân vật bán hàng đa cấp “chém gió rất kinh” như giám đốc Hóng (diễn viên Hiệp gà) với biệt tài “mồm nói, tay chém” hay thầy Gia Cát Cân (do chính đạo diễn Phạm Đức Dũng thủ vai).

Phim cũng phản ánh sự “buôn thần bán thánh” của những người giàu có thành thị, “phú quý sinh lễ nghĩa”, cúng lễ quá mức để rồi tiền mất tật mang.

Để làm bộ phim này, bản thân đạo diễn Phạm Đức Dũng đã bỏ nhiều thời gian thâm nhập hàng chục doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TP.HCM để tìm hiểu về mô hình này.

Phim khởi quay từ tháng 10 đến tháng 11-2014, lấy bối cảnh chính ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, sẽ được phát hành dưới dạng đĩa phục vụ công chúng dịp Tết Nguyên đán này. 

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận