Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Chém chết người vì không được đi tắt ngang vườn

28/11/2013 15:40 GMT+7

TTO - Ngày 28-11, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Trung Hà (SN 1972), trú tại xóm Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về tội giết người và cố ý gây thương tích.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà 15 năm tù giam về tội giết người và 4 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt Hà bị 19 năm tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Hà phải bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền hơn 79 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng cho 3 người con bị hại cho đến đủ 18 tuổi.

iWmgt47c.jpgPhóng to
Bị cáo Phạm Trung Hà đứng trước vành móng ngựa - Ảnh: NAM NGUYÊN

Theo cáo trạng, ngày 26-8-2008, do bị anh T.S.Q. (34 tuổi, trú tại xã Đắk N’rót, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) không cho xe máy cày chở bắp của mình chạy qua khu vực rẫy của anh Q. nên Phạm Văn Tuân (trú cùng xã) cùng các anh em trai mình là Phạm Tiến Hùng, Phạm Trung Hà, Phạm Tiến Huy đi mua bắp ở khu vực khác.

Đến khoảng 16g30 cùng ngày, khi Hà và Huy điều khiển máy cày đi ngang thì ông Triệu Nho Đường (52 tuôi, bố của anh Q.) ra chặn lại không cho đi tắt qua vườn gia đình.

Giữa Hà và ông Đường đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau và Huy đã can ngăn, kéo Hà về.

Khi cả 2 anh vừa đi được một đoạn thì ông Đường cầm một đoạn tre đứng chặn đường. Hà liền chạy lại lấy con dao phát để trên máy cày chạy đến đánh ngã, chém ông Đường gây thương tích 18% sức khỏe.

Thấy bố mình bị Hà đánh ngã xuống đất, anh Q. chạy đến xô Hà ra thì bị Hà dùng dao chém một phát vào người khiến Q. chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Hà bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 3-7-2013 thì bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh A Ta Pư (Lào).

NAM NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận