Tag: chế độ ăn kiêng

Nhịn ăn gián đoạn, tốt không?

Không mới, chỉ là lật lại vấn đề cho những ai chưa biết một phiên bản độc lạ của ăn kiêng-nhịn ăn gián đoạn: Intermittent Fasting (IF).

Rụng tóc, nhức đầu... vì ăn kiêng theo 'bác sĩ mạng'

TTO - Rất nhiều người đang áp dụng chế độ ăn bỏ hẳn tinh bột và đường, kể cả trái cây có vị ngọt để thay thế bằng đạm, chất béo, rau củ. Riêng rau củ chỉ ăn những thứ như xà lách, dưa leo, củ đậu (củ sắn). Như thế có ổn?

10 lợi ích ấn tượng của quả su su

Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là về thành phần dinh dưỡng, su su chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu.

11 loại nước uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bên cạnh tuân thủ chế độ ăn kiêng khắt khe, việc kết hợp các loại thức uống cũng góp phần hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Ăn như thế nào để có cơ bắp?

Cách bạn ăn sẽ quyết định sự tăng trưởng cơ bắp! Khi nói đến việc ăn uống để có cơ bắp, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về quá trình này.

Ăn kiêng hà khắc, coi chừng mắc ung thư

TTO - Một chế độ ăn kiêng hợp lý không chỉ giúp bạn có thên hình đẹp mà còn hạn chế được một số bệnh. Ngược lại, ăn kiêng quá hà khắc, thiếu chất, không khoa học sẽ phản tác dụng, khiến cơ thể mắc ung thư.

Đối phó với chế độ ăn kiêng

Nếu bạn thực sự cần phải giảm cân, cải thiện thói quen ăn uống của bạn và tập thể dục sẽ giúp bạn nhiều hơn bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Chất béo ‘bốc hơi’ đi đâu khi giảm cân?

TTO - Nếu nghĩ rằng chất béo ‘dồn’ đến các cơ thì bạn đã lầm. Chúng được chuyển hóa thành carbon dioxide (CO2), nước và được đào thải ra khỏi cơ thể khi đi tiểu, tiết mồi hôi hoặc thở.

10 nguyên nhân khiến hơi thở của bạn bốc mùi

TTO - Ăn thực phẩm có mùi, chăm sóc răng miệng kém, uống cà phê hoặc mang bệnh sẽ khiến hơi thở của bạn trở nên hôi, ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp.

Tổn thương não vĩnh viễn vì uống cả lít nước tương

TTO - Một phụ nữ người Mỹ đã rơi vào tình trạng hôn mê, tổn thương não vĩnh viễn sau khi uống một lít nước tương để "detox" (thanh lọc cơ thể) và giảm cân.