Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Chê chủ tịch tỉnh: Đảng ủy khối nói kỷ luật... còn nhẹ

18/11/2015 07:08 GMT+7

TT - Liên quan đến vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang cho rằng mức kỷ luật khiển trách với giáo viên Lê Thị Thùy Trang là... nhẹ so với quy định

Liên quan đến vụ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang cho rằng việc xử lý, xử phạt là đúng. Thậm chí còn cho rằng mức kỷ luật khiển trách với giáo viên Lê Thị Thùy Trang là... nhẹ so với quy định. Từ đó đã yêu cầu Đảng ủy và ban giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh... rút kinh nghiệm về việc xử lý kỷ luật bà Trang.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc... bị yêu cầu rút kinh nghiệm này, ông La Công Tâm, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo An Giang, cho biết sau khi Đảng ủy khối dân chính Đảng kiểm tra, ra văn bản yêu cầu xử lý bà Trang, theo thẩm quyền sở đã chỉ đạo và ban giám hiệu Trường THPT Long Xuyên họp hội đồng đưa ra mức kỷ luật khiển trách.

“Mới đây, khi Đảng ủy khối dân chính Đảng yêu cầu rút kinh nghiệm, ban giám đốc và phòng tổ chức cán bộ của sở họp bàn xét thấy mức kỷ luật này là... không nhẹ, cũng tương đối phù hợp” - ông Tâm nói.

Khi chúng tôi nêu dư luận và giới luật sư cho rằng việc xử phạt, kỷ luật là không đúng luật, ông Phan Tùng Lâm, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối dân chính Đảng (nơi trực tiếp kiểm tra đề xuất xử lý), giải thích ba cán bộ, nhân viên đó sai phạm nghiêm trọng bởi... có những bình luận đụng chạm tới cán bộ chủ chốt của tỉnh trước đại hội Đảng bộ tỉnh, việc này có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến nhân sự.

Nội dung câu “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang” là không đúng sự thật, vu khống không chỉ chủ tịch đương nhiệm mà đánh đồng cả các chủ tịch trước đó đều... xa dân.

Việc Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối đề nghị xử lý kỷ luật là căn cứ vào các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

“Việc xử lý sai phạm đúng cơ sở, đảm bảo đúng quy trình, đúng thẩm quyền và có kết hợp với các cơ quan như Công an, Sở Thông tin - truyền thông, Sở Giáo dục - đào tạo, Sở Công thương. Cho nên không thể nói việc xử lý này là nặng” - ông Lâm lý giải.

Chiều 17-11, bà Võ Thị Ánh Xuân, bí thư Tỉnh ủy An Giang, cho biết Tỉnh ủy An Giang rất quan tâm những thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Bà cho biết đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra lại vụ việc trên tinh thần cầu thị, khách quan và lắng nghe dư luận, nếu thấy xử lý nặng, chưa thuyết phục sẽ yêu cầu xem xét lại.

Tóm tắt vụ việc

Ngày 16-6, đọc báo trên mạng có nội dung Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm chủ tịch tỉnh UBND tỉnh An Giang, bà Lê Thị Thùy Trang, giáo viên Trường THPT TP Long Xuyên (An Giang) tải lại thông tin này lên facebook cá nhân rồi bình luận “Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân”.

Câu này có 8 comment, trong đó có câu “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang” xuất phát từ facebook cá nhân của bà Phan Thị Kim Nga (phó văn phòng Sở Công thương), do chồng bà này là ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang) đưa lên.

Qua kiểm tra, Đảng ủy Khối dân chính Đảng kiểm tra có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét, kiểm điểm trách nhiệm xử lý nhân viên của mình.

Từ đó ban giám hiệu Trường THPT Long Xuyên kỷ luật khiển trách bà Trang, Đảng ủy và ban giám đốc Sở Công thương kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền đối với bà Nga.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đề nghị Điện lực An Giang xử lý ông Phúc bằng hình thức phê bình trong toàn đơn vị. Sở Thông tin truyền thông tỉnh xử phạt bà Trang, ông Phúc mỗi người 5 triệu đồng.

ĐỨC VỊNH (ducvinh@tuoitre.com.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận