Tag: chế biến xuất khẩu

Gà Việt ngày càng xuất hiện nhiều trong bếp ăn người Nhật

TTO - Công ty chế biến mở hết công suất và tìm địa điểm xây nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu thịt gà từ Nhật Bản, còn trang trại lo không kịp đáp ứng nhu cầu.

Khóm, mãng cầu không lo “ế”

Nông dân trồng khóm và mãng cầu tại tỉnh Hậu Giang không còn lo cảnh “dội hàng dội chợ” khi vào chính vụ thu hoạch, bởi hợp tác xã họ tham gia đã liên kết với doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.

Lao đao giấc mơ xuất khẩu tôm 10 tỉ USD

TTO - Giá tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL hiện đã giảm dưới giá thành, chỉ còn 40.000-50.000 đồng/kg khiến nhiều người nuôi thua lỗ, phải “treo ao”. Mục tiêu xuất khẩu tôm 10 tỉ USD đã lao đao.

Bị phạt thẻ vàng, doanh nghiệp lấy lại thẻ xanh hay lãnh thẻ đỏ?

TTO - Bị EU rút thẻ vàng vì đánh bắt bất hợp pháp, ngành thủy sản Việt Nam đứng trước hai lựa chọn: hoặc thay đổi để lấy lại "thẻ xanh", hoặc chờ lãnh "thẻ đỏ".

Nuôi cá tra bán nội địa

TT - Thay vì bán cho các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, nhiều nông dân tại ĐBSCL hiện đang chuyển sang nuôi cá tra để cung ứng cho thị trường nội địa với lợi nhuận ổn định và thu được “tiền tươi thóc thật”.

Ngành điều thích nhập "rác"

TT - Liên tục những năm gần đây, các doanh nghiệp VN đua nhau nhập điều thô về chế biến xuất khẩu, dù điều thô nhập từ châu Phi vẫn bị xếp vào loại “rác điều” do chất lượng xấu và nhiều tạp chất.