07/12/2016 18:48 GMT+7

​Cháy vé xe tết về các tỉnh miền Trung

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Đến chiều ngày 6-12, nhiều hãng xe khách tại Bến xe Miền Đông vừa thông báo bán hết vé tết về các tỉnh miền Trung.

Các hãng xe Cúc Tư, Phúc Thuận Thảo (Phú Yên), Bình Tâm, Chín Nghĩa (Quãng Ngãi)… đã bán hết “sạch” vé tết từ ngày 24-12 đến 29-12 (âm lịch). Thậm chí, hai hãng mở bán vé sớm là Phúc Thuận Thảo và Bình Tâm cũng bán hết vé từ tuần trước.

Theo ghi nhận, rất đông hành khách đến mua vé phải thất vọng ra về vì không mua được vé. Bà Nguyễn Thị Bình (quê Đà Nẵng) cho biết bà ra bến xe để tìm mua vé về Đà Nẵng vào ngày 28-12 âm lịch hai lần rồi nhưng lần nào cũng ra trễ nên không mua được vé.

“Bây giờ, tôi đành chờ mua vé xe tăng cường hoặc mua vé xe ngoài để về quê với giá mắc hơn vài trăm nghìn”, bà Bình nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Minh - một hành khách tìm mua vé về Tuy Hoà (Phú Yên) - buồn bã nói: “Chi phí đi tàu, đi máy bay quá cao đối với những người lao động như tôi. Do vậy, nếu không mua được vé xe thì buộc lòng tôi phải chạy xe máy về quê chứ biết làm sao được”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Huy - phó giám đốc BX Miền Đông - cho biết năm nay, nhiều hãng xe họ bán vé từ rất sớm ở tại địa phương, cho nên dẫn đến tình trạng khi các hãng này mở bán tại BX Miền Đông thì chỉ vài ngày là hết vé.

Tuy nhiên, hành khách cũng không nên lo lắng vì vẫn còn nhiều hãng xe chưa mở bán vé tết và sẽ mở bán trong ngày 18-12 sắp tới. Hiện tại, bến xe vẫn đang tiếp tục kết nối với nhà xe để quản lý, đảm bảo giá vé đúng quy định cho hành khách.

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên