28/01/2024 18:18 GMT+7

Cháy trụ điện, cáp viễn thông rớt xuống quốc lộ 13 ở Bình Dương

Người dân lưu thông trên quốc lộ 13 nối TP.HCM và Bình Dương chiều 28-1 bị một phen hú vía khi thấy trụ điện cháy như ngọn đuốc, cáp viễn thông rớt xuống đường.

Cháy trụ điện trên quốc lộ 13, đoạn qua thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ảnh chụp lúc 15h05 ngày 28-1 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Cháy trụ điện trên quốc lộ 13, đoạn qua thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ảnh chụp lúc 15h05 ngày 28-1 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ngày 28-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty Điện lực Bình Dương xác nhận đã nắm thông tin và đang khẩn trương khắc phục sự cố cháy trụ điện trên quốc lộ 13, thuộc phường Bình Hòa, thành phố Thuận An chiều cùng ngày.

Phía điện lực cho biết việc cháy trụ điện chủ yếu là cháy dây cáp viễn thông và hộp viễn thông ở phía dưới, chưa cháy cáp điện lực ở phía trên. Việc cấp điện cho khu vực vẫn diễn ra bình thường, không xảy ra cúp điện diện rộng như nhiều người dân lo ngại.

Cột điện cháy ngùn ngụt như ngọn đuốc ở Bình Dương

Tuy nhiên, do cháy trụ điện có khói và lửa bốc lên nên dây cáp điện lực cũng bị bong tróc vỏ bọc. Hiện nhân viên điện lực đã có mặt tại hiện trường để xử lý sự cố, tránh không để xảy ra cúp điện.

Theo các nhân chứng, vụ cháy trụ điện xảy ra vào khoảng 15h cùng ngày. Nhiều người dân đi trên quốc lộ 13 nghe tiếng nổ lẹt đẹt và ngọn lửa bốc cao tại trụ điện nằm ở góc quốc lộ 13 và đường ĐT743. Đây là khu vực gần với TP.HCM nên có mật độ lưu thông cao.

Đáng chú ý, theo ghi nhận tại hiện trường, ngọn lửa cháy từ dưới chân trụ điện lên trên. Có nhiều sợi dây cáp viễn thông rớt xuống đường.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, tránh xảy ra tai nạn. Đơn vị cứu hỏa địa phương cũng đã điều xe chữa cháy xuống dập tắt đám cháy.

Một số nhân chứng ở gần hiện trường cho biết có khả năng có người đốt cỏ, rác đã làm cháy lan sang trụ điện và các sợi cáp viễn thông.

Trụ điện nói trên thuộc quản lý của ngành điện, cáp viễn thông được lắp lên cùng. Đại diện công ty điện lực cho biết thường xuyên nhắc nhở các nhà mạng phải kiểm tra, bó cáp, gỡ cáp không sử dụng hoặc đứt.

Quốc lộ 13 được ví như "con đường tơ lụa" kết nối phát triển giữa Bình Dương và TP.HCM, đang được mở rộng từ 6 làn xe lên 8 làn xe.

Nhiều vị trí đang được thi công, trong khi một số đoạn khác chờ giải phóng mặt bằng. Đường dây điện và các trụ điện thuộc phạm vi dự án mở rộng quốc lộ 13 cũng đang chờ di dời để làm đường. 

Dây trụ điện cháy rớt giật chết oan người đàn ôngDây trụ điện cháy rớt giật chết oan người đàn ông

TTO - Khi trụ điện bị cháy đã làm sợi dây bị đứt rơi trúng một người đàn ông, khiến ông này bị điện giật tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên