10/09/2022 18:57 GMT+7

Cháy tại dự án hóa dầu Long Sơn, Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Vụ cháy xảy ra tại dự án hóa dầu Long Sơn, TP Vũng Tàu chiều 10-9. Rất may sự cố được kiểm soát nhanh, kịp thời và không có thương tích về người.

Cháy tại dự án hóa dầu Long Sơn, Vũng Tàu - Ảnh 1.

Sự cố gây cháy tại dự án hóa dầu Long Sơn, TP Vũng Tàu - Ảnh: UBND xã Long Sơn cung cấp

Chiều tối 10-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận sự cố xảy ra lúc 14h30 ngày 10-9 tại dự án hóa dầu Long Sơn (thuộc xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã gây cháy. 

Nhưng đây là vụ cháy "cấp 1", lực lượng tại chỗ đã kịp thời ứng phó, dập lửa mà chưa cần sự hỗ trợ của lực lượng khác.

Lãnh đạo UBND xã Long Sơn cho biết thêm sự cố cháy xảy ra tại gói thầu "BC" trong quá trình chạy thử nghiệm. Tổng thầu của gói này là một công ty lớn của Hàn Quốc. 

Đến hơn 15h vụ cháy đã được kiểm soát theo đúng phương án ứng cứu khẩn cấp và không ghi nhận trường hợp thương tích từ vụ việc. 

Hiện nhà thầu và các đơn vị chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Dự án hóa dầu Long Sơn có trị giá 5 tỉ USD, do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư. Hiện dự án đang trong giai đoạn chạy thử một số hạng mục để gấp rút đưa vào vận hành thương mại.

Đại gia Thái muốn mua trọn Hóa dầu Long Sơn 5,4 tỉ USD Đại gia Thái muốn mua trọn Hóa dầu Long Sơn 5,4 tỉ USD

TTO - Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) - đối tác góp vốn tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - đã có thư đề nghị mua lại toàn bộ dự án 5,4 tỉ USD này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận