Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Cháy nhà trong ngõ sâu phố cổ Hà Nội, người dân tháo chạy

10/03/2021 15:26 GMT+7

TTO - Trưa 10-3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà ở ngõ sâu phố Gầm Cầu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến người trong nhà và người dân xung quanh tháo chạy giữa trưa.

Cháy nhà trong ngõ sâu phố cổ Hà Nội, người dân tháo chạy - Ảnh 1.

Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung để theo dõi diễn biến vụ cháy trên phố Gầm Cầu (Hoàn Kiếm) trưa 10-3 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Khoảng 12h15, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại số nhà 17, ngõ Gầm Cầu, phố Gầm Cầu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đám cháy khiến cột khói bốc cao hàng chục mét.

Khoảng 10 phút sau vụ cháy, nhà chức trách đã điều bốn xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát chữa cháy có mặt, phong tỏa hiện trường, tìm cách khống chế đám cháy. 

Đến 13h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn bốc ra nghi ngút từ phía trong căn nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy vị trí ngôi nhà nơi xảy ra đám cháy nằm khá sâu trong ngõ Gầm Cầu, khiến việc tiếp cận và triển khai các phương án chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Chị Doãn Quỳnh G. (30 tuổi, Gầm Cầu, Hoàn Kiếm) cho biết thời điểm giữa trưa khi cả nhà đang xem tivi thì bỗng nghe mùi khét, chạy ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy lửa bốc ngùn ngụt nên hô hoán cho mọi người tháo chạy.

"Sau đó chúng tôi gọi cứu hỏa, khoảng hơn 10 phút sau thì lực lượng chức năng đã có mặt", chị G. cho hay. 

Là nạn nhân của căn nhà bị cháy, anh Tạ Đức H. (số nhà 17, ngõ Gầm Cầu) cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy anh không ở trong nhà, khi mọi người gọi điện bảo nhà bị cháy, anh vội vàng chạy về thì đám cháy đã bùng lên rất to.

"Lúc mình về đã thấy nhà cháy rất to, cũng hô hoán mọi người, sau đó lấy đồ quan trọng ra, lúc đó mình rất hoảng loạn", anh H. nói. Anh H. cho biết thêm, tầng 1 của căn nhà được dùng làm kho chứa giày dép các loại. 

Vì đám cháy to và nhiệt độ tỏa ra lớn khiến anh H. bị bỏng nhẹ. Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy, có hai người đang ngủ trưa trong nhà, nhưng may mắn cả hai đã kịp thời thoát ra khỏi đám cháy.

Theo ghi nhận, ba tầng của ngôi nhà gần như bị thiêu rụi, nền nhiệt lớn khiến một số nhà bên cạnh nứt vỡ cửa kính và vật dụng trong các căn nhà trên hư hỏng nặng. 

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cháy 5 kiôt, lan sang nhà dân tại Bình Dương Cháy 5 kiôt, lan sang nhà dân tại Bình Dương

TTO - Đám cháy đã khiến 5 kiôt và 1 nhà dân liền kề, diện tích khoảng 400m2 bị thiêu rụi.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận