25/06/2024 11:31 GMT+7

Cháy nhà ở Đà Lạt khiến 3 cháu bé chết thương tâm: Bài học nhói lòng

Nhiều bạn đọc nghẹn ngào trước cái chết thương tâm của ba cháu bé trong vụ cháy nhà ở Đà Lạt, và cùng nhắc nhau bài học giữ an toàn trong sinh hoạt đời thường.

Đông đảo người Đà Lạt tiễn 3 cháu bé chết thương tâm trong vụ cháy nhà

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nhà khiến ba trẻ chết thương tâm là do mẹ của các cháu mở bếp gas rồi ra ngoài nhưng quên tắt. Sự bất cẩn đã khiến lửa bùng lên dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Từng trải qua nỗi đau mất con, bạn đọc VT chia sẻ: "Bản thân tôi là bố, từng mất một người con. Đến nay đã 31 năm rồi mà khi nghĩ lại về con, tôi còn nhói đau trong lòng. Huống chi ở đây gia đình mất đi cùng lúc ba cháu".

Theo bạn đọc Trần Thuận: "Sự mất mát này quá lớn đối với vợ chồng trẻ. Xin được chia sẻ nỗi đau quá lớn này. Mọi chuyện rồi sẽ qua và nỗi đau mất người thân sẽ làm mình sống sâu sắc và biết cảm thông với những phận đời hơn".

Bạn đọc Công Khanh cho rằng vụ việc này là một bài học thấm thía. "Mọi người phải luôn kiểm tra gas, điện... cẩn thận trước khi ra khỏi nhà".

"Tôi ghi một tờ giấy để ngay chỗ cửa ra vào của nhà mình: Nhất điện, nhì gas, tam nhà, tứ nước. Dặn mọi người đi ra khỏi nhà phải nhớ: điện, bếp gas, cửa nẻo và nước máy dùng có quên khóa không" - bạn đọc Da Nang nhắn nhủ.

Còn bạn đọc Phú có ý kiến: "Việc quên để lửa bếp gas là chuyện thường xuyên xảy ra. Hiện nay nhiều loại bếp gas chưa có thiết bị phát hiện nhiệt độ vượt quá cao để tự động ngắt. Mong có doanh nghiệp sản xuất nghiên cứu vì nhu cầu sử dụng an toàn rất lớn".

Ngoài chia sẻ với nỗi đau của gia đình, nhiều bạn đọc mong muốn được đóng góp ủng hộ cho gia đình các cháu bé. Bạn đọc Da Quy bày tỏ: "Thật thương tâm. Mong được góp một ít lòng thành cho hai vợ chồng trẻ này. Báo Tuổi Trẻ hãy làm cầu nối để được đến tận tay họ".

"Tội quá. Tôi muốn chia sẻ chút kinh phí để gia đình lo hậu sự cho các bé được chu toàn. Mong báo Tuổi Trẻ kết nối" - bạn đọc Hạnh Đoàn viết.

Vì lý do bảo mật thông tin cá nhân, chúng tôi không thể đăng thông tin tài khoản, số điện thoại của nhân vật được. Để chia sẻ, quý bạn đọc có thể chuyển vào tài khoản: Báo Tuổi Trẻ - Số tài khoản: 113000006100 Ngân hàng Công Thương, Chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung chuyển: "Giúp gia đình ba cháu bé ở Đà Lạt".

Chúng tôi sẽ kết nối và chuyển cho gia đình các cháu trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn.

Nhiều người Đà Lạt khóc nghẹn tiễn 3 cháu bé chết thương tâm trong vụ cháy nhà tạmNhiều người Đà Lạt khóc nghẹn tiễn 3 cháu bé chết thương tâm trong vụ cháy nhà tạm

Chiều mưa tầm tã, nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng vẫn chật cứng người. Nhiều người khóc nghẹn vì hoàn cảnh các em nhỏ là nạn nhân trong vụ cháy nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên