Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Cháy lớn ngay trung tâm thành phố Long Xuyên

17/09/2014 13:44 GMT+7

TTO - Trưa 17-9, tại trung tâm TP Long Xuyên (An Giang) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Hàng chục căn nhà đã chìm trong biển lửa.

Xe chữa cháy chuyên nghiệp không thể tiếp cận gần đám cháy. Ảnh ĐỨC VỊNH
Lực lượng chữa cháy tại chỗ tiếp cận đám cháy cố dập tắt lửa. Ảnh ĐỨC VỊNH
Trời mưa to, người dân hứng nước bưng tới đám cháy dập lửa. Ảnh ĐỨC VỊNH

Khoảng 10g30 đám cháy bất ngờ bùng phát tại một căn hộ thuộc khóm 3, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên rồi lan nhanh sang các nhà lân cận.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy điều năm xe chữa cháy và lực lượng tại chỗ được huy động tham gia cứu chữa.

 Do khu vực phát hỏa ở giữa khu vực dân cư với nhiều căn nhà gỗ lại nằm sâu trong hẻm, trong khi các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp không thể tiếp cận gần đám cháy, nên ngọn lửa bùng phát dữ dội.

May mắn là khi đám cháy bùng lên chừng 15 phút thì có trận mưa lớn đổ ập xuống, cộng với nỗ lực của lực lượng cứu chữa nên đến 11g30 ngọn lửa được khống chế.

Trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại hiện trường, chủ tịch UBND TP Long Xuyên Trần Anh Thư cho biết có chục căn nhà dân bị thiêu rụi hoàn toàn và nhiều căn khác cháy sém. Nguyên nhân hỏa hoạn ban đầu được xác định do chập điện.

Hỗ trợ cho người dân bị cháy nhà 

Vụ cháy lớn ở khóm 3, P Mỹ Long, TP Long Xuyên (An Giang) trưa 17-9 ước thiệt hại gần 2 tỉ đồng.

Đến cuối chiều 17-9 phó chủ tịch UBND P Mỹ Long Lê Việt Tiến cho biết sau khi thống kê đầy đủ đã có 14 căn nhà bị cháy, trong đó bị thiêu rụi hoàn toàn 12 căn, ước thiệt hại trên 1,9 tỉ đồng và ảnh hưởng đến đời sống của gần 80 nhân khẩu.

Chính quyền, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ và vận động cứu trợ cho các hộ có nhà cửa bị thiệt hại. Trong đó mỗi hộ nhà bị cháy hoàn toàn được 5,6 triệu đồng, hộ có nhà bị cháy xém 2,5 triệu đồng cùng nhiều vật dụng thiết yếu.

Địa phương sẽ tiếp tục vận động để giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

ĐỨC VỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận