Tag: Chạy đua vũ trang

Kế hoạch 6 năm của ông Putin có gì?

Tổng thống Putin giành 87,3% trong tổng số 99,7% phiếu bầu đã được kiểm đếm, tái đắc cử tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5.

Công nghiệp vũ khí Mỹ chật vật bắt kịp Trung Quốc?

Dự thảo Chiến lược công nghiệp quốc phòng của Lầu Năm Góc gần đây tiết lộ: Công nghiệp vũ khí Mỹ đang nỗ lực đạt tốc độ và khả năng phản ứng nhanh, để luôn dẫn đầu trong cuộc chạy đua vũ trang công nghệ cao trước các đối thủ như Trung Quốc.

Trung Quốc đáp trả gay gắt báo cáo 'đầu đạn hạt nhân' của Mỹ

Bắc Kinh đã có màn đáp trả gay gắt ngay sau khi báo cáo của Lầu Năm Góc về dự đoán Trung Quốc sở hữu hơn 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030.

Châu Á chạy đua tăng 'quyền lực cứng'

Xung đột Nga - Ukraine và cạnh tranh Mỹ - Trung đang thúc đẩy một cuộc chạy đua vũ trang ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ Triều Tiên cho tới Nhật Bản, các nước gấp rút tăng sức mạnh quân sự cho mình.

Trung Quốc nhập uranium của Nga khiến Mỹ lo ngại

Việc vận chuyển nhiên liệu hạt nhân uranium của Nga tới một lò phản ứng mới của Trung Quốc đang khiến Mỹ lo ngại về khả năng sản xuất plutonium cấp độ vũ khí.

Mỹ sẽ thua Trung Quốc ở 'mặt trận lõi" 5G, AI, vi điện tử?

TTO - Báo cáo đầu tiên của Dự án Nghiên cứu cạnh tranh đặc biệt (SCSP) cảnh báo Mỹ có thể thua cuộc chiến công nghệ mới vào tay Trung Quốc, nếu nước này không sớm hành động mạnh mẽ trên 3 mặt trận cốt lõi: 5G, AI, vi điện tử.

Chủ tịch nước: Niềm tin của nhân dân là cốt yếu để bảo vệ Tổ quốc

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước có sức mạnh vô địch. Dân phải ấm no, hạnh phúc, được làm chủ và bảo vệ quyền lợi chính đáng thì sẽ tin tưởng chế độ.

Lầu Năm Góc cáo buộc 4 quốc gia cản trở loại bỏ vũ khí hạt nhân

TTO - Giữa bối cảnh thế giới đang chứng kiến nhiều xung đột, bất ổn, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl mới đây lên tiếng cảnh báo việc 4 quốc gia đang cản trở loại bỏ vũ khí hạt nhân.

Nguy cơ xung đột Mỹ - Trung trong việc khai thác tài nguyên trăm tỉ USD trên Mặt trăng

TTO - Mặt trăng có thể chứa một lượng lớn helium-3, một đồng vị có khả năng hữu ích như một chất thay thế cho uranium. Đây có lẽ là lý do các siêu cường không hợp tác về quy tắc khai thác tài nguyên trong không gian vũ trụ.

Vụ bắn hủy vệ tinh cũ: Nga khẳng định ISS an toàn vì mảnh vỡ vệ tinh cách 60km

TTO - Trong khi các nước phương Tây cho rằng việc Nga bắn tên lửa phá hủy vệ tinh cũ của họ đe dọa trạm không gian quốc tế (ISS), Matxcơva khẳng định những mảnh vỡ từ vụ bắn đó ở cao hơn ISS những 60km.